loading...

Hội thảo

Rối loạn nhịp tim và những điều cần biết

13:36:13 - 05/11/2013 - admin

Nhiều người nghĩ rằng, các bệnh về tim mạch : suy tim, trụy mạch, đột quỵ mới nguy hiểm mà thường bỏ qua rối loạn nhịp tim. Trên thực tế, rối loạn nhịp tim là triệu chứng cảnh báo một số bệnh tim mạch nguy hiểm.

Rối loạn nhịp tim là bệnh thường gặp ở nhiều người. Thông thường, bệnh là vô hại hoặc gây cảm giác khó thở, khó chịu cho bệnh nhân khi làm việc quá sức. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp rối loạn nhịp tim cảnh báo nhiều nguy cơ tiềm ẩn của các bệnh tim mạch nguy hiểm.

1. Dấu hiệu bạn bị rối loạn nhịp tim

Rối loạn nhịp tim 1

Rối loạn nhịp tin – bệnh nhiều người dễ bỏ qua

Thông thường, nhịp tim của người khoảng 80 – 100 nhịp. Người bình thường, rối loạn nhịp tim là hiện tượng tim đập nhanh, không đều. Với bệnh nhân mắc các bệnh tim mạch có thể nhanh hoặc chậm thậm chí có cảm giác đua nhói.

Rối loạn nhịp tim có nhiều biểu hiện dễ nhận biết: Trước hết, người bệnh luôn trong trạng thái lo lắng, hồi hộp, đánh trống ngực. Ở một số bệnh nhân, còn có hiện tượng khó thở, đau ngực, nhịp tim đập loạn xạ…

Với những người nhịp tim chậm: Rất khó phát hiện dấu hiệu rối loạn nhịp tim vì những biểu hiện đó không rõ ràng. Những người bị nhịp tim chậm sẽ cảm thấy luôn mệt mỏi, đau đầu kéo dài, khó diễn đạt được ngôn ngữ…Ngoài ra,có thể ngất đột ngột không có dấu hiệu báo trước đặc biệt khi leo cầu thang và làm việc quá sức.

Rối loạn nhịp tim 2

Bệnh có nhiều biểu hiện dễ nhận biết

Những người bị nhịp tim nhanh: Luôn cảm thấy hồi hộp, đau nhói ngoài lồng ngực tại vị trí của tim.

2.Rối loạn nhịp tim – triệu chứng nguy hiểm

Trong nhiều trường hợp, rối loạn nhịp tim dường như vô hạn nhưng trong nhiều trường hợp đó là triệu chứng nguy hiểm cảnh báo các bệnh về tim mạch:

–         Nhồi máu cơ tim: Giai đoạn đầu của bệnh, người bệnh có biểu hiện rối loạn nhịp tim, chủ yếu là nhịp tim nhanh.

–         Suy tim: Người mắc bệnh suy tim thường xuyên có triệu chứng nhịp tim không đều.

Rối loạn nhịp tim 3

Bệnh gây ra môt số biến chứng nguy hiểm

Ngoài ra, rối loạn nhịp tim gây ra nhiều biến chứng đặc biệt với những người có tiền sử bệnh tim. Có thể thấy rằng, rối loạn nhịp không gây hại nhiều đến sức khỏe nhưng gây cho người bệnh cảm giác mệt mỏi, khó thở, làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vì vậy, khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh rối loạn nhịp tim nên đi khám để nhận được sự tư vấn và điều trị kịp thời của bác sĩ.

Bên cạnh đó, để đạt hiệu quả tốt trong điều trị bệnh tim, bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, nên ăn nhiều chất xơ và rau xanh, các loại ngũ cốc có lợi cho tim, mạch. Ngoài ra, luyên tập thể dục hàng ngày với những bài tập đơn giản giúp bạn ổn định đường huyết, nhịp tim có thể hỗ trợ điều trị một số bệnh tim mạch trong đó có rối loạn nhịp tim.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook