loading...

Hội thảo

Tập thở- Phương pháp giảm huyết áp cao

16:12:46 - 20/08/2013 - admin

Khi bệnh cao huyết áp không được theo dõi và kiểm tra thường xuyên thì sẽ dẫn đến hậu quả là căn bệnh tai biến mạch máu não, hoặc nếu nặng sẽ gây tử vong hoặc để lại các di chứng về sau cho người bệnh.

Bệnh cao huyết áp sẽ được chữa khỏi nếu mọi người bệnh biết cách chăm sóc cho bản thân mình tốt hơn, chỉ cần biết cách kiểm soát huyết áp, giữ cho huyết áp luôn bình thường là bạn có thể an tâm hơn rồi. Sau đây là phương pháp tập thở- một cách rất hữu hiệu giúp giảm huyết áp tốt.

Tập thở để điều chỉnh huyết áp

Bạn cần chuẩn bị cho mình một máy đo huyết áp tiện lợi nhất trong khi dùng, một ngọn nến, đo huyết áp trước khi tập thở xem huyết áp ban đầu bằng bao nhiêu. Sau đó ta đốt cây nến cháy cách ta tầm 60 cm, tắt máy đo huyết áp và bắt đầu bước vào quá trình học thở.

Đầu tiên bạn hãy thở ra đều đặn, nhẹ nhàng chỉ làm cho ngọn lửa trước mặt lung lay liên tục nhưng không tắt, hãy thở thật tự nhiên, dùng năng lượng trong cơ thể để dồn hơi thở ra, thở ra không cần phải cố sức, bụng không gò cứng, không nâng vai, nâng ngực. Sau khi thổi được 8-10 hơi thì bắt đầu bấm máy đo huyết áp, vẫn tiếp tục giữ hơi thở đều đặn, đọc kết quả hiện lên trên máy, nếu bạn thực hiện đúng phương pháp, kỹ thuật thì huyết áp sẽ xuống ngay nhưng thở chưa đúng kỹ thuật thì huyết áp sẽ xuống chậm hơn.

Huyết áp cao 1

Tập thở đúng cách giúp giảm huyết áp ở người bị huyết áp cao

Tập luyện chăm chỉ thường xuyên

Để có được hiệu quả tốt nhất thì bạn nên thường xuyên tập bài tập thở này, bài tập thực hiện rất đơn giản trong 5 phút. Nếu bạn tập luyện không thường xuyên thì huyết áp sẽ có thể tăng trở lại là rất bình thường. Bạn cũng có thể không cần tập luyện suốt với máy đo huyết áp và cây nến mà bạn có thể tập thở trong những hoạt động thường ngày như khi nói chuyện, làm việc… bạn hãy tập luyện thường xuyên để có được sức khỏe tốt nhất cho mình.

 N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook