loading...

Hội thảo

Thoát vị đĩa đệm là gì và những điều cần chú ý?

17:08:53 - 30/08/2013 - admin

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh rất phổ biến và nó thường khiến người bệnh bị cột sống cổ, cột sống thắt lưng hoặc đau chân tay. Vậy thoát vị đĩa đệm là gì?

Nhiều người hay cảm thấy đau lưng, đau cột sống và thi thoảng đau tay chân và họ nghĩ đó có thể là bệnh của tuổi già, bệnh thời tiết,… song thực tế đó rất có thể là triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm. Vậy thoát vị đĩa đệm là gì và cách điều trị bệnh như thế nào cho hiệu quả?

Thoát vị đĩa đệm là gì 1

Thoát vị đĩa đệm là khi dây thần kinh cột sống bị chèn ép

Để trả lời câu hỏi thoát vị đĩa đệm là gì thì bạn hãy chú ý các triệu chứng sau: Bệnh thường xảy ra ở những lứa tuổi lao động từ 20 – 55 tuổi, có các cơn đau thắt lưng, đau cột sống cổ hoặc đau các cánh tay, bàn tay… Các cơn đau thường kéo dài 1-2 tuần sau đó khỏi bệnh và một thời gian sau lại tái phát nhiều lần.

Thoát vị đĩa đệm là gì 3

Thoát vị đĩa điệm có thể xảy ra ở đốt sống cổ

Ngoài ra, thi thoảng còn có cảm giác buồn, tê cóng, hoặc kim châm ở những vùng bị đau. Nếu không được điều trị, bệnh có thể sẽ kéo dài và gây nguy hiểm cho tính mạng vì vẹo cột sống, cơ cạnh cột sống co cứng và nhiều khi người bệnh phải nằm bất động về một bên đỡ đau.

Thoát vị đĩa đệm là gì 2

Thoát vị đĩa đệm chủ yếu là đau cột sống lưng

Để phòng và điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bạn có thể vận động thường xuyên với các động tác đơn giản như tập xà đơn, tập bơi, đi bộ,… nhằm giúp thư giãn cột sống. Đặc biệt, tránh mang vác nặng và hoạt động thể chất quá sức.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook