Hội thảo

Thực phẩm cho bệnh tiểu đường

23:54:49 - 29/10/2013 - admin

Bệnh tiểu đường diễn biến nặng hay nhẹ phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống. Một chế độ ăn uống với thực phẩm phù hợp rất tốt cho quá trình hỗ trợ điều trị bệnh. Chuyên gia người Ấn Độ sẽ cho bạn biết thực phẩm nào dành cho bệnh tiểu đường.

1. Các loại cải

bệnh tiểu đường 1

Cải bó xôi rất nhiuef chất xơ có lợi cho bệnh nhân tiểu đường

Theo tiến sĩ Vishal Chopra thuộc Bệnh viện LH Hiranandani (Ấn Độ) các loại cải thuộc nhóm rau xanh hàng đầu tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Các loại cải như: cải bó xôi, cải xoong…rất giàu chất xơ làm giảm lượng tiểu đường trong máu, cung cấp chất sắt, calcium và vitamin C rất dồi dào cho cơ thể.

2. Đậu

Trong các đậu: đậu xanh, đậu trắng, đậu tương ….là nguồn cung cấp tinh bột rất tốt cho bệnh tiểu đường. Các kiểm nghiệm cũng chứng minh rằng, trong đậu có GI – chỉ số đường huyết thực phẩm làm hạn chế lượng mỡ máu. Đậu là nguồn thực phẩm rất giàu các vitamin A và B.

3. Ngũ cốc nguyên hạt

bệnh tiểu đường 2

Gạo lức là ngũ cốc nguyên hạt tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường

Ngũ cốc nguyên hạt là nguồn thực phẩm chứa carbohydrate và chất xơ rất có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó ăn ngũ cốc nguyên hạt hàng ngày còn giúp bệnh nhân tiểu đường típ 2 kiếm soát khả năng chuyển hóa đường của insulin. Các loại ngũ cốc nguyên hạt tốt nhất là: gạo lức, bánh mì đen.

4. Rau – củ – quả

bệnh tiểu đường 3

Rau, củ, quả là chất chống oxy hóa và kiểm soát lượng đường trong máu

Rau – củ – quả là thực phẩm không thể thiếu cho bệnh nhân tiểu đường, chúng rất giàu chất chống oxy hóa và kiểm soát lượng đường trong máu bệnh nhân, bổ sung lượng vitamin A và C cho cơ thể. Các loại rau như: xà lách, cà chua, dưa leo…. Ngoài ra, các loại trái cây có chỉ số GI thấp như: táo, đu đủ, chuối có vỏ vàng rất giàu chất xơ không những tốt với bệnh nhân bị bệnh tiểu đường mà còn giup duy trì lượng mỡ máu trong cơ thể, tốt cho bệnh nhân tim mạch và cao huyết áp.

5. A-xít béo omega-3

Thực phẩm giàu omega3 nhất là cá hồi, ngoài ra thịt gà, các loại cá khác, quả bơ cũng là nguồn cung cấp omega3 rất nhiều. Omega3 có tác dụng làm giảm đường huyết cho người bị bệnh tiểu đường, cung cấp chất béo có lợi cho cơ thể, chứa nhiều ka-li và magnesium tốt cho sức khỏe.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook