Hội thảo

Thực phẩm chữa đau đầu gối

22:58:55 - 19/10/2013 - admin

Do mắc bệnh viêm khớp xương mãn tính, nhiều người bị đau và đơ cứng ở đầu gối. Các phương pháp điều trị thường gồm năng tập thể dục, giảm cân thừa, tiêm steroid hoặc thậm chí phẫu thuật. Các chuyên gia cũng cho biết, bạn có thể cải thiện chứng đau khớp gối qua 3 loại thực phẩm sau:

1. Đậu nành

đau đầu gối 1

Sữa đậu nành và đậu nành chữa bệnh đau khớp gối

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học bang Oklahoma cho biết những người uống đau đầu gối cảm thấy dễ chịu hơn khi bổ sung protein từ đậu nành mỗi ngày trong 3 tháng liên tiếp, việc dùng thường xuyên sữa đậu nành và các chế phẩm từ sữa đậu nành giúp họ không phải dùng thuốc giảm đau nữa. Các nhà khoa học cho rằng trong đậu nành có chất isoflavone, một loại hormone có đặc tính chống viêm sưng. Tiến sĩ Bahram H.Arjmandi thuộc nhóm nghiên cứu cho biết, bạn nên bổ sung 40g protein từ đậu nành mỗi ngày để giảm đau khớp gối và phòng tránh nhiều bệnh khác.

2. Trái cây

đau đầu gối 2

Ăn hoa quả hàng ngày chữa bệnh khớp gối

Khảo sát trên 293 người đau đầu gối tại Úc cho thấy, ăn nhiều trái cây giúp bạn giảm các triệu chứng đau đầu gối, giảm nguy cơ tổn thương xương tủy. Hoa quả chứa nhều vitamin C giup vitamin D được hấp thụ tốt hơn, các loại quả tốt nhất thuộc họ bổ sung vitamin C: quả kiwwi, cam, xoài và đu đủ, vitamin C có tác dụng bảo vệ khớp gối hiệu quả.

3. Cá

đau khớp gối 3

Cá chứa nhiều omega 3 cho sức khỏe

Nhiều các thí nghiệm khoa học cũng như thực tế đã chứng minh rằng: cá và dầu cá giúp bạn giảm đau, đơ cứng các viêm khớp, chữa đau đầu gối. Các nghiên cứu khẳng định, axit béo trong omega3 có thể ngăn chặn các triệu chứng gây viêm, sưng, loại bỏ được protein ăn mòn bào sụn. Nên ăn hai khẩu phần ăn cá hàng tuần hoặc uống một viên dầu cá chứa 1g a-xít béo omega-3 mỗi ngày.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook