loading...

Hội thảo

Thực phẩm hạn chế và ngăn ngừa bệnh loãng xương

22:58:32 - 16/10/2013 - admin

Loãng xương là bệnh tổ chức xương bị tổn thương, xương bị xốp….Để bổ sung caxi và viatmin D giúp xương chắc khỏe các bạn cần lưu ý các loại thực phẩm sau:

Loãng xương 1

Ăn sữa chua hàng ngày cho một hệ xương chắc khỏe

1. Sữa chua Sữa chua là một thực phẩm rất dễ tìm và có công dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Sữa chua chứa nhiều vitamin D và canxi tốt cho phát triển hệ xương, ăn 1 cốc sữa chua mỗi ngày có thể cung cấp 30% canxi, 20% nhu cầu vitamin D.

2. Sữa

Sữa được coi là nguồn thực phẩm vàng cung cấp caxi cho cơ thể để hạn chế và ngăn ngừa bệnh loãng xương, hơn nữa trong sữa còn có một lượng calo dồi dào cung cấp năng lượng cho cơ thể, trên thị trường hiện nay đã có sản phẩm sữa tách béo dành cho những người sợ uống sữa sẽ béo lên.
3. Pho mát
Pho mat được chế biến từ sữa, nó có nhiều các thành phần dinh dưỡng rất tốt cho thể. Phomat chứa một lương lớn canxi mà cơ thể rất dễ dàng hấp thụ. Tuy nhiên, ăn pho mat nên có liều lượng, không nên ăn quá nhiều.
4. Cá mòi, cá hồi, ca ngừ

loãng xương 2

Trong cá có nhiều omega 3 và canxi

Ca mòi, ca ngừ và ca hồi là những loại cá chứa nhiều nhất caxi và vitamin D trong họ nhà cá, trung bình 3 oure ca ngừ chứa 39% vitamin D cung cấp cho cơ thể ngăn ngừa bệnh loãng xương. Ngoài ra, trong cá mòi, cá hồi còn có omega3 rất tốt cho hệ tim mạch và cơ xương phát triển.

5. Trứng
Trứng là thực phẩm rất quen thuộc với chúng ta hàng ngày, trung bình trong một quả trứng có chứa 6% vitamin D. Ăn 3 quả trứng/ tuần để bổ sung caxi cho cơ thể.
6. Ngũ cốc

loãng xương 3

Ngũ cốc, trứng, phomat cung cấp vitamin D cho cơ thể

Nên ăn ngũ cốc nguyên hạt vì chúng chứa rất nhiều viatmin D và canxi, ăn ngũ cốc mỗi ngày giúp bạn bổ sung 25% lượng vitamin D vào cơ thể.
7. Nước cam
Nước cam chứa vitamin C dồi dào giúp cơ thể tăng sức đề kháng, vitamin D và canxi cũng được tìm thấy trong nước cam.

8. Sữa đậu nành
Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành không những tốt cho tim mạch mà nó còn cung cấp cho cơ thể một lượng vitamin D dồi dào, củng cố hệ xương vững chắc, ngăn ngừa bệnh loãng xương, kích thichsanr sinh hồng cầu.

N.A

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook