Hội thảo

Thực phẩm ngăn ngừa loãng xương ở phụ nữ

23:35:16 - 09/10/2013 - admin

Thực tế phụ nữ bị bệnh loãng xương nhiều hơn nam giới, bệnh khiến cho xương không còn chắc khỏe, gây khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Bài viết này sẽ cung cấp cho cách ngăn ngừa bệnh loãng xương từ các thực phẩm giàu canxi hàng ngày.

1. Sữa chua

Thực phẩm ngăn ngừa loãng xương ở phụ nữ 1

Sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn có lợ cho sức khỏe

Sữa chua là thực phẩm chứa nhiều canxi và vitamin D rất tốt cho hệ xương, giúp xương chắc khỏe. Trong sữa chua còn chứa các lợi khuẩn và khoáng chất thiết yếu rất tốt cho hệ tiêu hóa, với chị em sữa chu còn được coi như một bí quyết làm đẹp. Ăn sữa chua mỗi ngày giúp chị em ngăn ngừa loãng xương ở phụ nữ và có một làn da tươi trẻ.

2. Trứng

Trứng cũng là một thực phẩm cung cấp rất nhiều vitamin D tốt cho hệ xương khớp, trung bình 1 quả trứng có 6% viatmin D. Tuy nhiên, không nên ăn trứng hàng ngày vì chúng làm tăng hàm lượng cholesterol, nên ăn từ 2 – 3 quả trứng/ tuần.

3. Cá

Thực phẩm ngăn ngừa loãng xương ở phụ nữ 2

Vitamin D và caxi được tìm thấy nhiều trong cá

Các nghiêm cứu đã chỉ ra rằng các loại cá ngừ, cá mòi, cá hồi giàu chất omega3 có lợi cho sức khỏe: ngăn ngừa bệnh tim mạch, tăng cường trí nhớ…Ngoài ra, chúng ta còn tìm thấy rất nhiều vitamin D và canxi có tác dụng ngăn ngừa bệnh loãng xương ở phụ nữ  trong các loại cá này,

4. Ngũ cốc

Ăn ngũ cốc hàng ngày sẽ đáp ứng 25% nhu cầu caxi cần thiết trong một ngày của chị em, nên ăn ngũ cốc nguyên hạt để có lượng caxi và vitamin D nhiều nhất.

5. Nước cam

Thực phẩm ngăn ngừa loãng xương ở phụ nữ 3

Uống nước cam ép mỗi ngày giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương

Một ly nước cam ép mỗi ngày sẽ giúp chị em bổ sung lượng vitamin D, C và canxi vào cơ thể, uống nước cam hàng ngày giúp chị em chống lại bệnh loãng xương ở phụ nữ và tăng cường khả năng miễn dịch.

6. Bắp cải

Bắp cải là thực phẩm rất được người dân Nhật Bản yêu thích bởi chúng chứa rất nhiều các vitamin K làm tăng cường mật độ xương răng và ngăn ngừa tình trạng rạn xương hông.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook