loading...

Hội thảo

Thuốc giúp điều trị thoái hoá cột sống cổ

21:10:48 - 12/09/2013 - admin

Thoái hóa cột sống cổ là căn bệnh gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và năng suất lao động của nhiều người. Vậy dùng những loại thuốc nào để có thể điều trị dứt điểm căn bệnh này? 

Thoái hoá cột sống cổ là căn bệnh thường gặp ở những người cao tuổi. Các triệu chứng thường thấy của căn bệnh này là: đau ở các đốt sống cổ thường xuyên sau đó lan dần từ cổ xuống vai, cánh tay, cẳng tay, ngón tay kèm theo các biểu hiện toát mồ hôi, nôn nao, chóng mặt, teo cơ … Ngoài ra, đau đầu, hoa mắt chóng mặt hoặc đau ngực cũng là triệu chứng của căn bệnh này. Sau đây là các loại thuốc giúp bạn điều trị bệnh thoái hóa cột sống cổ.

Thoái hóa cột sống cổ 1

Bệnh thoái hóa cột sống cổ gây ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt hàng ngày

Thuốc giảm đau

Các loại thuốc giảm đau được xem là “thần dược” giúp chữa trị nhanh chóng các cơn đau từ việc thoái hóa đốt sống cổ. Và những người mắc phải căn bệnh này thường được khuyên dùng thuốc paracetamol vì ít độc với dạ dày, giảm đau nhanh và không gây hại cho cơ thể.

Thoái hóa cột sống cổ 2

Paracetamol được xem là thuốc giảm đau khi bệnh thoái hóa cột sống cổ ở giai đoạn nhẹ.

Thuốc chống viêm

Để điều trị bệnh thoái hóa cột sống cổ nhanh, các bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn dùng các loại thuốc chống viêm không steroid như Voltaren, Felden, Diclophenac… Các loại thuốc này thường có thời gian bán huỷ nhanh giúp điều trị bệnh có hiệu quả. Song khi sử dụng, cần thận trọng đối với những người bị suy gan, tim và đặc biệt đối với những người cao tuổi, cần giảm liều lượng để tránh các biến chứng đáng tiếc xảy ra.

Thoái hóa cột sống cổ 3

Các loại thuốc chống viêm giúp điều trị bệnh thoái hóa cột sống cổ

Một số loại thuốc khác

Tùy vào các triệu chứng của bệnh thoái hóa cột sống cổ mà bạn được chỉ định các loại thuốc khác nhau trong điều trị cho phù hợp. Đối với bệnh viêm khớp ở giai đoạn nhẹ, bạn có thể dùng các loại thuốc giúp dung nạp tốt, ít tác dụng phụ như: Glucosamin sulphat; Chondroitine suphat, Acide Hyaluronic…Tuy nhiên, trong điều trị bạn phải kiên trì và dùng thuốc đúng liều lượng cũng như đủ liệu trình để thuốc phát huy được tác dụng trong điều trị bệnh. Đặc biệt, bạn không nên tự ý dùng thuốc mà cần phải có sự chỉ định cũng như theo dõi của các bác sĩ để tránh gây ra những hậu quả khôn lường.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook