loading...

Hội thảo

Thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ

23:21:27 - 09/10/2013 - admin

Thoái hóa đốt sống cổ là hiện tượng dây thần kinh bị chèn ép, máu không lưu thông được gây ra các hiện tượng tê buốt, đau nhức các vùng quanh cổ và xương bả vai….Các bài thuốc nam sau đây sẽ giup bạn điều trị bệnh hiệu quả.

1. Triệu chứng bệnh

Thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ 1

Vùng cổ đau nhức khi bị thoái hóa đốt sống cổ

 – Thoái hóa đốt sống cổ làm cho bệnh nhân cảm thấy vùng cổ đau nhức, đau lan cả xuống vai, khó xoay đầu, ngủ dậy thấy đau nhiều ở vai.

– Bị đau đầu không rõ nguyên nhân, thần kinh căng thẳng, các cơn đau kéo dài lây ra các vùng tai, gáy.

–  Đau nhức các vùng trán, gáy xuống bả vai, đau cánh tay, làm cho tay tê cứng, mất cảm giác. Một số bệnh nhân còn bị nấc cục, ngáp chảy nước mắt, nằm xuống , ngồi dậy chóng mặt, đứng lên ngồi xuống bị chóng mặt.

2. Bài thuốc nam chữa bệnh

Trong y học cổ truyền Việt Nam các cây thuốc dùng để chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ: cây lá lốt, cây ngải cứu, cây trinh nữ, cây cỏ xước.

Thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ 2

Cây cỏ xước chữa thoái hóa đốt sống cổ

Nguyên liệu:

– Lấy rễ, lá, thân cây lá lốt và ngải cứu rửa sạch, phơi tái, băm nhỏ và sao vàng.

– Thân cây trinh nữ và tất cả phần cây cỏ xước đem phơi khô

Cách làm: phơi khô rồi đem băm nhỏ các cây thuốc trên, sao vàng để vào túi dùng dần. Mỗi ngày dùng 150g nguyên liệu trêm pha như trà để uống. Khi uống có thể thêm cam thảo hoặc gừng tươi cho dễ uống. Uống liên tụ trong vòng 3 tháng sẽ cho bạn kết quả tốt nhất.

3. Phòng ngừa bệnh

Thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ 3

Ăn cá hàng ngày giúp bạn chống lại thoái hóa đốt sống cổ

– Luyện tập cơ cổ: là biện pháp tốt nhất để phòng ngừa bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Thực hiện mỗi ngày 2 lần các động tác: đặt 2 tay phía sau não, dồn sức về phía sau, dùng lực 2 tay đẩy đầuvề phía trước, duy trì tư thế trong vòng 3 – 5 phút.

– Bổ sung các thực phẩm giàu canxi, protein, vitaminB, C và E trong các bữa ăn hàng ngày như: cá, xương xương đuôi lợn….

– Chọn các loại gối dễ định hình cổ và ót chỗ đốt xương.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook