loading...

Hội thảo

Triệu chứng bệnh cao huyết áp thường gặp

01:34:38 - 28/02/2014 - admin

Có khoảng 55% người cao tuổi xuất hiện những triệu chứng bệnh cao huyết áp nguy hiểm.

 

Triệu chứng bệnh cao huyết áp thường gặp 1

Người cao tuổi rất dễ bị cao huyết áp

Cao huyết áp hay còn được biết tới với tên gọi “kẻ giết người thầm lặng”  là một trong những căn bệnh khó chữa và có thể gây ra những biến chứng nặng nề đối với người bệnh. Trước đây, những triệu chứng bệnh cao huyết áp thường xuất hiện ở những người cao tuổi nhưng hiện nay căn bệnh này đang có xu hướng trẻ hóa. Việc tìm hiểu những thông tin nhất định về căn bệnh này sẽ giúp người bệnh chủ động hơn trong việc phòng cũng như điều trị bệnh.

Khi huyết áp tối đa của bạn cao hơn 140 mmHg và huyết áp tối thiểu thấp hơn 90 mmHg trở lên trở nên thì bạn đã mắc bệnh cao huyết áp. Tùy thuộc vào chế độ sinh hoạt hàng ngày cũng như vấn đề giới tính, tuổi tác thì các chỉ sổ huyết áp theo đó cũng thay đổi theo. Khi mắc bệnh, một trong hai chỉ số trên của người bệnh sẽ tăng một cách nguy hiểm và thậm chí có thể dẫn tới tai biến.

Một trong những triệu chứng bệnh cao huyết áp đầu tiên cần kể tới chính là đau đầu. Mặc dù tùy vào mỗi người mà biểu hiện của bệnh nặng, nhẹ khác nhau những có những dấu hiệu khá điển hình và phổ biến. Khi bệnh nhân bị cao huyết áp thì những cơn đau đầu sẽ bám diết lấy họ và khiến họ luôn cảm thấy chóng mặt, hoa mắt, mất ngủ và ù tai…

Triệu chứng bệnh cao huyết áp thường gặp 2

Đau đầu chính là biểu hiện đầu tiên của bệnh

Trong một số trường hợp, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau tim, hơi thở gấp, mặt đỏ bừng và tái xanh, cảm thấy hốt hoảng, hay hồi hộp và có thể bị nôn ói… Giảm thị lực cũng có thể là triệu chứng khá điển hình của căn bệnh nguy hiểm này.

Nguyên nhân gây ra tăng huyết áp có thể do vận động hoặc do ảnh hưởng của các bệnh lý do đó cần đặt chúng trong mối tương quan với các triệu chứng bệnh cao huyết áp. Tuổi càng cao thì càng có nguy cơ mắc bệnh, nam giới cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nữ giới.

Triệu chứng bệnh cao huyết áp thường gặp 3

Nên đi khám bác sĩ chuyên khoa khi thấy biểu hiện bất thường

Để có thể nhận biết chính xác tình trạng sức khỏe cũng như xác định mình có mắc bệnh hay không đòi hỏi mỗi người cần phải chủ động tới bệnh viện chuyên khoa để thăm khám và được hướng đẫn kịp thời. Thêm vào đó, cần tuân thủ tuyệt đối những chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả trong quá trình khám cũng như điều trị bệnh.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook