loading...

Hội thảo

Triệu chứng bệnh suy tim “ khẩn cấp”

16:28:24 - 26/02/2014 - admin

Nếu xuất hiện một số triệu chứng bệnh suy tim sau đây thì bạn cần chủ động tới bệnh viện để được nghe giải đáp một cách đầy đủ nhất.

 

Triệu chứng bệnh suy tim “ khẩn cấp” 1

Suy tim là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm

Suy tim là một trong những căn bệnh đáng sợ và có thể cướp đi sinh mạng của người bệnh bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, việc phát hiện một số triệu chứng bệnh suy tim càng sớm càng tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình điều trị bệnh.

Lo lắng mặc dù không phải là triệu chứng điển hình của bệnh tim nhưng đây cũng là một trong những biểu hiện của những người mắc căn bệnh này gặp phải. Những người mắc nhồi máu cơ tim có thể khiến tinh thần của họ căng thẳng và thường dẫn đến tình trạng lo lắng quá mức bình thường và luôn cảm thấy sợ chết bất cứ lúc nào.

Ngực xuất hiện những biểu hiện lạ như đau ngực, cảm thấy khó chịu thì đó chính là dấu hiệu điển hình của bệnh suy tim.Không phải tất cả các bệnh nhân đều xuất hiện triệu chứng này nhưng trường hợp bị suy tim, nhồi máu cơ tim đều dẫn đến đau ngực và đau ngực cũng có thể là biểu hiện của bệnh tim hoặc bệnh thành ngực, tiêu hóa hoặc bệnh phổi.

Triệu chứng bệnh suy tim “ khẩn cấp” 2

Đau ngực là một trong những biểu hiện của suy tim

Có một số dấu hiệu nhận biết những cơn đau ngực do bệnh tim như cơn đau thường xuất phát ở giữa ngực rồi lan sang xương ức và có thể lệch sang phía bên trái mọt chút. Cảm giác rất khó chịu, gần như bị ép chặt, đau thắt và cảm thấy đầy ở ngực. …Và đó chính là những gì mà triệu chứng bệnh suy tim biểu hiện.

Những người ho kéo dài, dai dẳng, thỉnh thoảng khò khè thì rất có thể mắc bệnh tim thay vì phổi như nhiều người nghĩ. Suy tim sẽ khiến dịch bị ứ ở phổi và gây ra hiện tượng trên. Có một số trường hợp người suy tim còn ho ra máu.

Triệu chứng bệnh suy tim “ khẩn cấp” 3

Ho dai dẳng, kéo dài cũng có thể là triệu chứng suy tim

Có một số trường hợp bệnh suy tim khiến bệnh nhân cảm thấy chóng mặt và thậm chí là bất tỉnh. Khi nhịp tim bị rối loạn một cách nghiêm trọng thì người bệnh sẽ thường xuyên bị chóng mặt.

Nhiều người cho rằng, đặc biệt là phù nữ mệt mỏi là dấu hiệu bình thường do áp lực cuộc sống, công việc….Nhưng đó có thể lại chính là một trong những triệu chứng bệnh suy tim ở giai đoạn ban đầu. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi thì nên tới cơ sở y tế chuyên khoa khám để được biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook