Hội thảo

Triệu chứng bệnh tim ở nữ giới

17:32:23 - 06/01/2014 - admin

Có tới 50% nữ giới không xuất hiện triệu chứng bệnh tim trong thời gian mắc bệnh. Những thông tin dưới đây có thể giúp chị em chủ động hơn trong việc phòng và tránh căn bệnh này.

 

Triệu chứng bệnh tim ở nữ giới 1

Mệt mỏi không rõ lí do có thể là dấu hiệu của bệnh tim

Bệnh tim mạch là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở nữ giới. Nguyên nhân gây ra căn bệnh này có thể do yếu tố từ môi trường bên ngoài, do di truyền hoặc ảnh hưởng từ môi trường sống. Chỉ một số trường hợp bệnh nhân sẽ xuất hiện các triệu chứng bệnh tim điểm hình như tức ngực, khó  thở, đau nhói ở tim…Cần chú ý nếu chị em xuất hiện những dấu hiệu bất thường sau:

Thường xuyên mệt mỏi nhưng không rõ nguyên nhân

Khi đi nhanh, thậm chí là không hoạt động quá sức cũng dẫn đến mệt mỏi toàn thân. Thậm chí có những lúc người bệnh cảm thấy không thể đứng thẳng người lên và đi lại một cách bình thường. Không chỉ ở một bộ phận nhất định mà toàn thân của người bệnh có thể cảm thấy nhức mỏi, đau mệt, không có sức.

 Thở gấp, khó thở

Triệu chứng bệnh tim ở nữ giới 2

Khó thở có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe tim mạch đang xuống dốc

Đây có thể coi là một trong những triệu chứng bệnh tim điển hình có thể gặp ở mọi đối tượng mắc bệnh tim thay vì chỉ riêng nữ giới. Khi thấy hiện tượng thở gấp, khó thở nếu ngồi xuống thư giãn một chút thì sẽ thấy những dấu hiệu này dần biến mất. Tuy nhiên, nếu tiếp tục công việc đang dang dở hoặc tiếp tục đi lại thì hiện tượng thở dốc lại xuất hiện.
Đôi khi dấu hiệu này có thể nhầm lẫn với những bệnh lý liên quan tới phổi, hô hấp và đặc biệt là ở người cao tuổi.

Đau dạ dày

Dù không phải là nhiều nhưng bệnh tim cũng có thể là nguyên nhân khiến chị em bị đau dạ dày. Có điểm khác đó chính là cơn đau do căn bệnh này gây ra thường không đau nhói, quặn mà sẽ đau âm ỉ, cảm giác đầy bụng, thỉnh thoảng đau tức và xuất hiện tình trạng buồn nôn.Trong trường hợp này, nếu bệnh nhân tự ý mua thuốc giảm đau dạ dày thì có thể khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Triệu chứng bệnh tim ở nữ giới 3

Đau dạ dày có thể là do những cơn đau tim gây ra

Đau quai hàm và cổ

Có rất nhiều chị em phụ nữ trong giai đoạn đầu của bệnh xuất hiện các triệu chứng như dau hai bên quay hàm hoặc đau một bên cổ, đôi khi là cả hai bên. Sau đó, khi đi khám thì bác sĩ  chuẩn đoán mắc bệnh tim.

 Đau cánh tay, đặc biệt là cánh tay trái

Đối với phụ nữ, nếu mắc bệnh tim thì cánh tay trái hoặc vai trí của chị em khá là nhạy cảm. Do ddosd nếu xuất hiện một trong những triệu chứng bệnh tim này thì cần tới bệnh viện để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook