loading...

Hội thảo

Triệu chứng bệnh tim và cách phòng chống

10:27:56 - 05/08/2013 - admin

Tim đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể con người. Tim khỏe mạnh thì cơ thể chúng ta sẽ khỏe mạnh. Vậy làm thế nào để nhận biết các dấu hiệu của triệu chứng bệnh tim và có cách phòng chống cho hiệu quả?

Trong cơ thể bạn nếu thấy xuất hiện một vài biểu hiện như khó thở, đau ngực, hồi hộp, choáng và ngất, phù, .… thì hãy nghĩ rằng đó rất có thể là các triệu chứng bệnh tim. Mặc dù có nhiều bệnh cũng có những biểu hiện như trên nhưng triệu chứng của bệnh tim thường biểu hiện rõ rệt như:

Khó thở: Cảm giác hết hơi không thở được nữa khi ngồi nghỉ hoặc khi gắng sức nhẹ.  Ở mức độ kịch phát vào ban đêm, chỉ khi ngồi dậy hoặc đứng lên thì cơn khó thở mới dần hết.

Đau ngực: Thỉnh thoảng các cơn đau vùng ngực xuất hiện. Người bệnh sẽ cảm thấy đau âm ỉ, nhức nhối hoặc bị siết chặt, co thắt lại. Những cơn đau kéo dài thường tương ứng với nhồi máu cơ tim, đau thường kèm theo cảm giác bứt rứt hoặc lo lắng.

Khó thở, đau ngực là một trong các triệu chứng của bệnh tim

Khó thở, đau ngực là một trong các triệu chứng của bệnh tim

Hồi hộp, choáng và ngất: Nếu thấy cơ thể có biểu hiện hồi hộp, tim đập nhanh đều hoặc không đều, huyết áp giảm và cung lượng tim cũng giảm dẫn đến máu lên não chậm gây choáng váng, mờ mắt và thậm chí là ngất xỉu thì có khả năng đó chính là các triệu chứng bệnh tim. Ngoài ra, người bị bệnh tim phì đại tắc nghẽn hoặc thần kinh tim bị yếu cũng có thể gây ngất và thường xẩy ra khi gắng sức hoặc sau gắng sức.

Hồi hộp, choáng váng là biểu hiện của bệnh tim

Hồi hộp, choáng váng là biểu hiện của bệnh tim

Phù: Một số người thấy có biểu hiện cơ thể bị phù, thường là ở bàn chân, cổ chân, cẳng chân và bụng kèm theo các biểu hiện chán ăn và tăng cân cũng có thể là triệu chứng của bệnh tim.Trong bệnh tim, phù do tăng áp lực nhĩ phải gây ra và do suy tim khiến các chất dịch tích tụ lại mà thành. Suy tim phải nặng có thể gây ra cổ trướng, và hầu như bao giờ cũng đi kèm với phù.

Phù cũng là một trong các triệu chứng của bệnh tim

Phù cũng là một trong các triệu chứng của bệnh tim

Mặc dù các biểu hiện trên có khả năng là triệu chứng bệnh tim, tuy nhiên nó cũng có thể là triệu chứng của nhiều bệnh khác. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra lâm sàng hoặc làm các xét nghiệm chẩn đoán để phát hiện và điều trị bệnh một cách tốt nhất.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook