loading...

Hội thảo

Triệu chứng của bệnh tim cần biết

16:48:51 - 26/02/2014 - admin

Những triệu chứng của bệnh tim sau đây có thể dễ dàng nhận biết nếu bạn chú ý tới sức khỏe của bản thân mình.

 

Triệu chứng của bệnh tim cần biết 1

Bệnh tim là một trong những “kẻ giết người” nguy hiểm

Bệnh tim được coi là một trong những căn bệnh nguy hiểm có thể cướp đi tính mạng của người bệnh bất cứ lúc nào. Chính vì vậy việc phát hiện sớm hoặc tìm hiểu đầy đủ những triệu chứng của bệnh tim sẽ giúp mỗi người biết cách chăm sóc cũng như bảo vệ sức khỏe của mình, người thân tốt hơn.

Có rất nhiều dấu hiệu của bệnh tim và nó cũng có thể dễ nhẫm lẫn với những căn bệnh khác. Tuy nhiên, một số biểu hiện điển hình, phổ biến sau đây sẽ giúp bạn nhận diện “kẻ giết người nguy hiểm” này dễ dàng hơn:

Thường xuyên buồn nôn và cảm thấy chán ăn có thể khiến bạn liên tưởng tới những căn bệnh về đường tiêu hóa như dạ dày, đường ruột…Nhưng thực tế đã chứng minh những người bị nhồi máu cơ tim cấp rất hay xuất hiện những triệu chứng này. Do đó, bạn cần thực sự lắng nghe cơ thể mình hoặc tới cơ sở y tế để được giải đáp đầy đủ.

Triệu chứng của bệnh tim cần biết 2

Buồn nôn có thể là triệu chứng của bệnh tim

Những cơn đau ngoài ngực rồi lan dần lên vai, cánh và khuỷu tay, rồi lưng, rổ đôi khi cả ở bụng là những biểu hiện thường thấy khi mắc nhồi máu cơ tim. Đôi khi những cơn đau xuất hiện nhưng không rõ vị trí, chỉ một chút rồi dẫn biến mất. Đối với nam giới thì những cơn đau này có thể xuất hiện lan xuống cánh tay trái còn ở phụ nữ thì thường là cả hai cánh tay hay phần giữa hai xương bả vai. Khi thấy xuất hiện những triệu chứng của bệnh tim như vậy thì cần cảnh giác.

Nếu chú ý bắt mạch một chút bạn cũng có thể phát hiện ra tình trạng sức khỏe của bản thân mình. Những người mắc bệnh tim thì mạch thường đập nhanh và không đều. Tình trạng này kéo dài kèm với biểu hiện như khó thở, chóng mặt hoặc yếu cơ thì đó rất dễ là biểu hiện của suy tim, loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim…

Triệu chứng của bệnh tim cần biết 3

Thường xuyên khó thở thì cần tới viện khám và điều trị kịp thời

Khi ngồi nghỉ hoặc gắng sức nhẹ một chút bạn cũng cảm thấy hết hơi và khó thở, có thể là bạn mắc bệnh phổi ( suyễn, tắc nghẽn phổi mãn tính…) nhưng nó có khả năng là biểu hiện của bệnh suy tim. Có một số trường hợp nhất định, người bệnh suy tim không bị đau ngực mà sẽ cảm thấy khó thở, cảm giác như làm việc quá sức vậy. Nếu thấy một trong các triệu chứng của bệnh tim này thì cần chủ động tới bệnh viện để được khám và điều trị kịp thời.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook