loading...

Hội thảo

Triệu chứng tai biến mạch máu não

00:22:35 - 11/08/2013 - admin

Tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ, xuất huyết não thường xảy ra ở người già và dễ gây ra tình trạng tử vong nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời. Vì thế hãy chú ý đến các triệu chứng của bệnh tai biến mạch máu não.

 Để nhận biết các triệu chứng của bệnh tai biến mạch máu não bạn có thể căn cứ vào 4 chữ cái C.N.G.T.

Chữ C, là yêu cầu người đó cười. Nếu họ không thể cười hoặc cười một cách bất thường thì có nghĩa là họ có dấu hiệu của tai biến mạch máu não.

Tai biến mạch máu não 1

Yêu cầu người bệnh cười để phát hiện triệu chứng của bệnh tai biến mạch máu não

Chữ N, có nghĩa là yêu cầu người đó nói. Dấu hiệu của bệnh tai biến mạch máu não là lúc này bạn sẽ không thể nói thành lời hoặc nói chậm, đứt quãng, nói bị líu lưỡi.

Tai biến mạch máu não 2

Yêu cầu người bệnh nói hoặc giơ tay lên để phát hiện dấu hiệu bệnh tai biến mạch máu não

Chữ G: Yêu cầu người có dấu hiệu tai biến mạch máu não giơ tay lên cao. Nếu thấy người đó khó khăn trong việc giơ cao tay lên thì nên chú ý, đó sẽ là triệu chứng của bệnh đã bắt đầu xuất hiện.

Chữ T: Nếu khi yêu cầu người đó thè lưỡi ra và lưỡi cong, nghiêng hoặc lệch sang một bên thì đó cũng là biểu hiện của triệu chứng tai biến mạch máu não.

Tai biến mạch máu não 3

Đau đầu là dấu hiệu của bện tai biến mạch máu não

Ngoài ra, các dấu hiệu như đau đầu dữ dội và đột ngột, chóng mặt, ù tai, choáng váng, một tay không cầm nắm được đồ vật, thị lực kém, tê một bên người, mất thăng bằng,…. cũng là các triệu chứng của bệnh tai biến mạch máu não.

Khi nhận thấy cơ thể có các dấu hiệu của bệnh tai biến mạch máu não như trên, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra nhằm phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook