loading...

Hội thảo

13 điều nam giới cần biết để phòng bệnh

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Năm 1991 nhà khoa học Đan Mạch lần đầu tiên phát hiện trong suốt hơn 50 năm vừa qua, số lượng tinh trùng của nam giới giảm xuống khoảng một nửa. Gần đây, các nhà khoa học đã tổng kết được 13 “kẻ thù” đối với sức khỏe sinh sản của cánh mày râu.

Vì đồ ăn nhanh có nhiều thành phần từ đậu tương nên đã ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

1. Đồ ăn nhanh: Để tiết kiệm thời gian và vì tiện lợi, ngày càng có nhiều nam giới gia nhập vào “đội ngũ” dùng đồ ăn nhanh.

Trong đồ ăn nhanh có rất nhiều chế phẩm từ đậu tương, nhưng đậu tương lại làm giảm hormone nam giới, tăng hormone nữ giới. Nếu nam giới dùng nhiều đồ ăn nhanh sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe sinh sản.

2. Ô nhiễm từ giao thông: Những chất ô nhiễm như CO2 trong không khí và chì cũng là một kẻ thù khác của sức khỏe sinh sản ở nam giới. Các nhà khoa học phát hiện những nam giới sinh sống hoặc làm việc ở gần đường cao tốc trên 6 giờ/ngày thì chất lượng tinh trùng của họ kém hơn nhiều so với những người cùng tuổi nhưng sinh sống ở nơi khác.

Không nên để máy tính lên đùi khi làm việc, vì như thế sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

3. Máy tính xách tay: Dùng máy tính xách tay cũng tổn thương đến sức khoẻ sinh sản. Khi làm việc lâu, máy tính xách tay sẽ bị nóng lên và sẽ khống chế sự phát triển của tinh trùng. Vì vậy khi sử dụng máy tính xách tay không nên đặt ở trên đùi và đầu gối.

4. Điện thoại di động: Nhà khoa học Hungary nghiên cứu cho rằng điện thoại di động phát ra những tia bức xạ có thể giết chết hoặc làm tổn thương 1/3 tinh trùng của nam giới.

Mặc dù kết luận này chưa được sự công nhận rộng rãi nhưng dường như có một sự thực rằng người thường xuyên sử dụng điện thoại di dộng thì khả năng duy trì nòi giống thấp hơn những người ít hoặc không sử dụng di động.

Tã giấy là một khắc tinh với bé nam

5. Tã giấy: Nhà khoa học người Đức cho rằng rất nhiều ông bố bà mẹ cảm thấy an toàn, tiện lợi dùng tã giấy lót cho con trẻ nhưng tã giấy sẽ làm cho chú nhỏ của bé sau khi lớn lên dễ bị bất lực hoặc vô sinh vì tã giấy làm cho nhiệt độ của cơ quan sinh dục của bé tăng cao và bị tổn thương

6. Thuốc diệt côn trùng: Năm 2001 một nghiên cứu đã chứng minh nếu tiếp xúc nhiều với thuốc diệt côn trùng sẽ bị ảnh hưởng đến khả năng phát triển sinh dục của nam giới.

Cơ quan sinh dục nam là một trong những cơ quan nhạy cảm nhất đối với chất hoá học có hại với môi trường xung quanh. Sau khi thuốc diệt côn trùng hoà vào trong không khí, chất độc hại đầu tiên sẽ trực tiếp tác dụng vào cơ quan sinh dục, từ đó dẫn đến hormone nam giới bài tiết thất thường, cuối cùng ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống sinh dục.

7. Lái xe: Phương tiện giao thông chủ yếu hiện nay là ô tô. Các chuyên gia nghiên cứu của Italia phát hiện những người lái xe taxi, xe tải và những người hành nghề lái xe thì chức năng sinh dục “xuống cấp” rõ rệt nhất.

Lái xe liên tục hơn 2 tiếng đồng hồ là đủ để làm tổn thương chất lượng tinh trùng của nam giới. Vì vậy khi lái xe các đấng mày râu chỉ nên ngồi bên vô-lăng tầm một tiếng sau đó rời khỏi xe vận động khoảng 10 phút.

8. Hút thuốc: Người thường xuyên hút thuốc tỉ lệ vô sinh cao gấp 3 lần so với người không hút thuốc. Hút thuốc đối với cơ quan sinh dục của người từ 30 đến 40 tuổi là nguy hại lớn nhất. Nhưng chỉ cần bỏ thuốc sau 2 tháng thì chất lượng tinh trùng của nam giới sẽ được cải thiện và nâng cao.

9. Quần nhỏ và nước nóng: Mặc quần nhỏ quá chật hoặc quần dài quá bó sát sẽ ảnh hưởng đến các vấn đề về phát triển của cậu nhỏ.

Tắm nước quá nóng cũng sẽ tổn thương đến sức khoẻ sinh dục của nam giới.

10. Cà phê: Cà phê cũng ảnh hưởng đến tinh trùng của nam giới. Trong cà phê hàm chứa chất cafein làm cho tinh trùng không  hoạt động mạnh, vì thế các nhà khoa học Anh khuyến cáo rằng nam giới không nên uống quá nhiều cà phê.

11. Không thích uống nước: Không thích uống nước cũng sẽ dẫn đến các vấn đề về sinh trưởng của cậu nhỏ. Mặc dù các nhà khoa học vẫn chưa hoàn toàn tìm hiểu rõ thiếu nước sẽ cụ thể ảnh hưởng như thế nào đến sức khoẻ sinh sản nam giới nhưng thực tế chỉ rõ đàn ông thích uống nước thì khả năng sinh sản càng mạnh.

12. Ăn nhiều: Các nhà khoa học trường Yerusalem của Mỹ phát hiện rằng khi đàn ông ăn nhiều, chất lượng tinh trùng sẽ bị tổn thương. Khi dung nạp quá nhiều chất béo và chất dinh dưỡng vào trong cơ thể sẽ làm cho nhiệt độ của tinh trùng tăng cao và bị tổn thương.

13. Thích ăn hải sản: Các nhà khoa học HongKong phát hiện, do hải sản thường bị ô nhiễm công nghiệp nên trong hải sản có chứa rất nhiều chất hoá học Hg (Hydrargyrum) có hại đối với cơ quan sinh dục nam giới. Vì vậy ăn quá nhiều hải sản sẽ làm cho hàm lượng Hg trong máu tăng cao, rất dễ dẫn đến vô sinh.

Suckhoegiadinh.org theo nguồn Vtc.vn

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook