loading...

Hội thảo

4 bệnh nam giới ảnh hưởng đến quan hệ tình dục

13:55:18 - 11/08/2013 - admin

Các loại bệnh nam giới như vô sinh, rối loạn chức năng tình dục, bệnh tuyến tiền liệt,.. nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng rất lớn về sau.

1. Rối loạn chức năng tình dục

Rối loạn chức năng tình dục ở nam giới được biểu hiện dưới nhiều hình thức khác nhau như xuất tinh sớm hay không xuất tinh, rối loạn chức năng cương dương, giảm ham muốn tình dục,…

Bệnh nam giới

Rối loạn tình dục ở nam giới ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng

Theo một thống kê gần đây ở Trung Quốc, có khoảng 10% nam giới mắc chứng bệnh rối loạn chức năng tình dục, trong đó độ tuổi từ 40 tuổi trở lên chiếm 30-50%. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng xấu đến quan hệ vợ chồng.

2. Vô sinh

Tỷ lệ vô sinh ở nam giới đang có chiều hướng tăng trong những năm gần đây. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến vô sinh liên quan chủ yếu đến các thói quen và chế độ ăn uống hàng ngày.

Ngoài ra, lò vi sóng, bức xạ máy tính, nhiệt độ môi trường cao… đều có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, gây ra chứng vô sinh ở nam giới.

Bệnh nam giới

Thường xuyên ở môi trường nhiệt độ cao làm tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới

3. Bệnh tuyến tiền liệt

Bệnh tuyến tiền liệt cũng là một trong các loại bệnh nam giới cần chú ý, là căn bệnh chiếm khoảng 60% khoa tiết niệu, nam giới trên 50 tuổi có đến 70 % là bị bệnh này ở các mức độ khác nhau.

Những ngoài có đặc thù công việc phải ngồi nhiều như nhân viên văn phòng, tài xế,… hay những người có thói quen ăn cay nóng, uống nhiều rượu bia cũng có nguy cơ mắc bệnh tuyến tiền liệt cao.

Bệnh nam giới

Uống nhiều rượu bia là 1 nguyên nhân gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt

4. Bệnh “mãn kinh” sớm

Trước kia, tuổi mãn kinh ở nam giới thường muộn hơn nữ giới khoảng 5 năm. Tuy nhiên, do tình trạng sức khỏe ngày càng yếu kém, khiến cho không ít nam giới thiếu hóc môn nam dẫn tới hiện tượng mãn kinh sớm.

Để ngăn ngừa bệnh nam giới này, các đấng mày râu nên duy trì một cuộc sống lành mạnh với chế độ ăn uống và luyên tập thể dục thể thao hợp lý, hạn chế các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook