loading...

Hội thảo

Bà lang Mường với bài thuốc chữa vô sinh hiệu quả

20:47:37 - 14/08/2013 - admin

Một bà lang người Mường nổi tiếng với bí quyết dùng thuốc chữa vô sinh hiệu quả. Bà đã giúp đỡ không ít gia đình giải tỏa nỗi “thèm khát con cái” với cái giá chỉ đến 1 triệu đồng.

Bà Hồ Thị Tèn (SN 1950) hay còn gọi là bà Pỉ Dung, người Quảng Trị được không ít cặp vợ chồng hiếm muộn trong xã coi như vị cứu tinh với bài thuốc chữa vô sinh hiệu quả.

Tuy nhiên bài thuốc dân gian của bà chỉ dành cho phụ nữ, nếu nguyên nhân hiễm muộn là do người vợ thì bà hoàn toàn có thể chữ khỏi. Bà cũng cho biết thêm phụ nữ không có con thường có các triệu chứng như đau quặn bụng theo từng cơn, ở một số ít trường hợp thì xuất hiện khí hư bất thường ở vùng kín và khi gặp các dấu hiệu này nếu không chữa trị kịp thời thì người phụ nữ sẽ khó có cơ hội sinh nở về sau.

Thuốc chữa vô sinh

Bà lang Mường chữa vô sinh hiệu quả

Nói về loại thuốc chữa vô sinh mà bà Pỉ Dung sử dụng, đây là một loại cây rừng có kích thước thấp, có củ và chỉ được tìm thấy ở những vùng rừng sâu, nó gần giống với cây gừng rừng nhưng lại không có tên cụ thể và bà thường gọi nó là cây Me.

Để chữa vô sinh cho chị em phụ nữ, bà Pỉ Dung lấy phần củ và phần lá của cây Me đun lấy nước và dùng để uống hàng ngày, cho đến khi nước nhạt thì thay bằng lượt thuốc khác. Bà Pỉ Dung cho biết có thể dùng loại thuốc chữa vô sinh này theo 2 dạng tươi hoặc khô, tác dụng của nó đều giữ nguyên. Nếu kiên trì uống loại thuốc này trong vòng 2 tháng, chắc chắn bệnh sẽ khỏi và khả năng thụ thai sẽ trở nên bình thường.

Thuốc chữa vô sinh

Thuốc chữa vô sinh chỉ dành cho phụ nữ

Tuy không thể giải thích rõ nguyên lý tác động của loại thuốc này nhưng bà Pỉ Dung khẳng định rằng sẽ chữa khỏi bệnh cho chị em phụ nữ mới xuất hiện các triệu chứng bệnh như trên. Còn đối với các trường hợp bị bệnh lâu thì thời gian chữa bệnh sẽ lâu hơn. Chỉ với bài thuốc chữa vô sinh đơn giản như vậy nhưng đã gần mười năm nay bà mang lại hạnh phúc cho rất nhiều gia đình gặp phải tình trạng hiếm muộn, vô sinh.

Trường hợp hiếm muộn của vợ chồng anh Hồ Văn Bình (30 tuổi) và chị Hồ Thị Păng (25 tuổi) ở thôn PgiăngXy là một minh chứng điển hình cho tác dụng bài thuốc chữa vô sinh của bà Pỉ Dung. Anh Bình kể lại rằng cách đây 5 năm, 2 anh chị có sinh hạ một cháu trai, sau đó chị Păng có sử dụng thuốc tránh thai một thời gian. Nhưng có thể là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai nên 5 năm sau khi vợ chồng quyết định sinh thêm đứa nữa cho vui cửa vui nhà thì chị Păng mãi vẫn không mang thai.

Thuốc chữa vô sinh

Vợ chồng anh Bình đã hạ sinh được một cháu gái xinh xắn

Được người quen giới thiệu, vợ chồng anh Bình có đến nhờ bà Pỉ Dung để chữa vô sinh. Và kết quả thật bất ngờ, 1 tháng trước gia đình anh Bình đã chào đón thêm một nàng công chúa xinh xắn. Khi khỏi bệnh, vợ chồng anh Bình có quay lại hậu tạ bà Pỉ Dung nhưng bà chỉ lấy đúng 1 triệu đồng giống như những người khác coi như công đi tìm thuốc và sắc thuốc.

Tuy nắm trong tay bài thuốc chữa vô sinh ở phụ nữ hiệu quả nhưng bà lang người Mường này không nghĩ đó là cơ hội kiếm tiền, công việc hàng ngày của bà vẫn là lặn lội lên rẫy trỉa lúa đều đặn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook