loading...

Hội thảo

Bệnh viêm tinh hoàn và cách điều trị

18:37:36 - 21/08/2013 - admin

Ở nam giới, các bệnh về tinh hoàn thường phổ biến là bệnh đau tinh hoàn,  viêm tinh hoàn, ung thư tinh hoàn…  Vậy phương pháp nào để điều trị bệnh viêm tinh hoàn?

Bệnh viêm tinh hoàn thường khiến nam giới cảm thấy khó chịu, ăn ngủ không yên và luôn lo lắng tình trạng sức khỏe bị giảm sút. Có thể bệnh sẽ chỉ viêm một bên tinh hoàn, hoặc cũng có khi là cả hai bên và thường là do nam giới bị bệnh quai bị ở tuổi dậy thì mà biến chứng thành. Vậy cách điều trị bệnh viêm tinh hoàn như thế nào?

Bệnh viêm tinh hoàn 1

Bệnh viêm tinh hoàn có thể do biến chứng từ bệnh quai bị

Theo các bác sỹ chuyên về nam khoa thì bệnh viêm tinh hoàn có thể biểu hiện ở 2 triệu chứng là viêm tinh hoàn không đặc hiệu và viêm tinh hoàn đặc hiệu. Đối với bệnh viêm tinh hoàn không đặc hiệu thì chủ yếu là do các loại vi khuẩn xâm nhập vào, vì vậy chỉ cần dùng một số loại thuốc như Doxycyclin, Zinnat, Anpha chymotrypsin và Vitamin C để điều trị. Và thông thường bệnh sẽ điều trị trong vòng 2-3 tuần sẽ khỏi.

Bệnh viêm tinh hoàn 2

Bệnh viêm tinh hoàn gây khó chịu, bứt rứt cho nam giới

Đối với bệnh viêm tinh hoàn đặc hiệu do lao, giang mai hoặc virus xâm nhập thì ngoài việc dùng thuốc cần nghỉ ngơi điều độ, tránh hoạt động thể chất và mặc quần xịp cố định vùng bìu. Hoặc nếu nặng có thể dùng thêm thuốc Corticoid để tránh hẹp và chít tắc ống dẫn tinh hoặc dùng thuốc giam đau nếu cần.

Đ.T

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook