loading...

Hội thảo

Các phương pháp chữa vô sinh ở nam giới

21:53:27 - 13/08/2013 - admin

Một trong những nguyên nhân gây vô sinh chủ yếu ở nam giới là do lượng tinh trùng ít và di chuyển yếu. Các phương pháp đơn giản dưới đây sẽ giúp cải thiện chất lượng tinh trùng và chữa vô sinh ở nam giới một cách hiệu quả.

1. Ăn các thực phẩm hữu cơ

Nhiều thực phẩm hóa chất tổng hợp có chứa thuốc trừ sâu và các hóc môn gây hại cho sức khỏe con người và cũng làm tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới. Chính vì vậy, để có một sức khỏe tốt và chữa vô sinh hiệu quả, bạn nên thay thế các thực phẩm tổng hợp sang các loại thực phẩm hữu cơ như rau xanh, hoa quả, gia cầm, hải sản,… không chứa hóa chất tổng hợp.

Chữa vô sinh

Các loại thực phẩm hữu cơ như rau xanh, hoa quả,… rất tốt cho nam giới

Ngoài ra, các thực phẩm hữu cơ có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn và không làm biến đổi gen, rất an toàn và tốt cho sức khỏe.

2. Tăng cường hấp thụ chất kẽm

Kẽm là một trong các khoáng chất rất cần thiết cho sự hình thành và phát triển của tinh trùng. Nếu cơ thể được bổ sung đủ kẽm sẽ giúp cho tinh trùng luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng bởi quá nhiều kẽm sẽ có thể dẫn tới việc ngăn cản sự hấp thụ các khoáng chất khác, thậm chí có thể gây ra các vấn đề là đường ruột.

Trong các loại thực phẩm thì hàu là nguồn cung cấp kẽm cho cơ thể tốt nhất. Tuy nhiên bạn nên sơ chế hàu thật kỹ trước khi nấu bởi nó có thể đem theo các mầm bệnh từ nước và môi trường nước ô nhiễm.

Chữa vô sinh

Hàu chứa nhiều kẽm giúp chữa vô sinh ở nam giới hiệu quả

3. Không ăn thức ăn nhanh và đã qua chế biến

Để chữa vô sinh hiệu quả, các đấng mày râu không nên ăn những thức ăn nhanh hoặc đã qua chế biến. Bởi những thức ăn này thường đã mất hết chất dinh dưỡng và có chứa nhiều phẩm màu, chất gây nghiện và các chất hóa học có thể gây vô sinh ở nam giới.

Thay vào đó nam giới nên ăn các loại thực phẩm tốt cho sự phát triển của tinh trùng như hàu, bông cải xanh, cà chua, thịt nạc, trứng gia cầm,…

4. Thay đổi đồ dùng cá nhân

Chữa vô sinh

Thay đổi các đồ dùng cá nhân như dao cạo dâu, sữa tắm, dầu gội,…

Các đồ dùng cá nhân bao gồm kem cạo râu, sữa tắm, dầu gội, dầu xả, xà phòng, keo tóc… cần phải chứa các thành phần tự nhiên nhiều nhất có thể. Các loại chất mà bạn cần tránh sử dụng vì chúng có thể gây ra vô sinh nam bao gồm xun-phát na-tri Na2SO4, Paraben, phẩm màu, chất tạo hương…

5. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất hữu ích cho quá trình sản sinh ra tình trùng và giúp tinh trùng vận động tốt hơn.

Vì vậy, hãy duy trì thói quen uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày, thói quen này tuy đơn giản những sẽ góp phần chữa vô sinh hiệu quả ở nam giới.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook