Hội thảo

Các phương pháp điều trị viêm tinh hoàn hiệu quả cao

22:57:09 - 26/08/2013 - admin

Viêm tinh hoàn là căn bệnh có thể gây vô sinh ở nam giới, bệnh ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản và hạnh phúc mái ấm gia đình của người đàn ông.

Bệnh nếu để lâu không được chữa trị thì có thể gây vô sinh cho nam giới, nếu được phát hiện và điều trị kịp thời thì có thể chữa khỏi được bệnh. Dưới đây là một số phương pháp điều trị viêm tinh hoàn mang lại hiệu quả cao cho người bệnh.

1- Có một chế độ ăn uống hợp lý: Một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn cung cấp đủ nguồn năng lượng để có thể chống chọi được với bệnh tật. Phương pháp này áp dụng cho việc điều trị viêm tinh hoàn cấp tính rất hiệu quả.

Điều trị viêm tinh hoàn 1

Một chế độ ăn uống hợp lý giúp điều trị bệnh viêm tinh hoàn rất tốt

2- Thường xuyên tắm nóng lạnh: Thường xuyên tắm nóng lạnh sẽ giúp giảm các triệu chứng phù nề hay chảy dịch ra từ dương vật hay hơi nước nóng còn giúp thúc đẩy tiêu viêm.

Điều trị viêm tinh hoàn 2

Tắm nước nóng lạnh thường xuyên cũng giúp điều trị viêm tinh hoàn rất tốt

3- Điều trị viêm tinh hoàn do virut gây nên: Viêm tinh hoàn do virut gây bệnh thường do virut gây bệnh quai bị gây ra. Sử dụng một số loại thuốc chống viêm và giảm đau như: ibuprofen (Motrin, Advil…) và naproxen (Aleve, Anaprox…), kháng sinh, để giúp điều trị viêm tinh hoàn do virut gây nên.

4-      Điều trị viêm tinh hoàn do vi khuẩn gây nên: Sử dụng một số loại thuốc kháng sinh giúp hỗ trợ việc điều trị viêm tinh hoàn như: ceftriaxone (Ceftin), ciprofloxacin(Cipro), doxycycline(Vibramycin, Doryx), azithromycin (Zithromax). Trong khi điều trị yêu cầu bệnh nhân cần phải kiên trì vì nếu không kiên trì thì hiệu quả sẽ không cao, ngược lại còn có thể gây hậu quả nghiêm trọng hơn nếu dừng điều trị giữa cuộc.

Điều trị viêm tinh hoàn 3

Sử dụng các loại thuốc kháng sinh giúp điều trị viêm tinh hoàn rất tốt

Ngoài ra trong khi điều trị chúng ta cần phải kết hợp giữa việc dùng các phương pháp điều trị viêm tinh hoàn với  một chế độ ăn uống và tập luyện thể dục thể thao phù hợp để có được hiệu quả cao nhất trong việc điều trị. Các bạn nên chú ý thực đơn ăn uống của mình cho phù hợp, nên ăn nhiều rau tươi và trái cây, tăng cường hấp thụ vitamin C và hạn chế một số thực phẩm móng giò, súp cá, thịt cừu và tuyệt đối phải kiêng rượu bia và thuốc lá.

Đ.T

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook