Hội thảo

Cách chữa bệnh ho lâu ngày từ thực phẩm

17:09:05 - 12/09/2013 - admin

Thời tiết thay đổi có thể khiến bạn bị mắc các chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp, việc ho xảy ra trong thời gian dài sẽ gây rất nhiều khó khăn cho bạn, các cách chữa bệnh ho lâu ngày bằng thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn trị khỏi cơn ho này rất hiệu quả.

Trị ho bằng các loại thực phẩm từ thiên nhiên là biện pháp rất phổ biến và mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh. Các thực đơn dưới đây sẽ là cách chữa bệnh ho tốt nhất cho bạn.

Củ cải trắng

Củ cải trắng đem bỏ vỏ rồi ăn sống có thể làm mát họng, hết ho, hay có thể thái miếng rồi nấu chín bằng nước sạch, lấy nước uống. Mỗi tối uống một lần, mỗi lần khoảng 1/4 kg nước củ cải sử dụng trong khoảng 1 tuần sẽ giúp chữa trị được chứng ho lâu ngày cho bạn.

Cách chữa bệnh ho 1

Củ cải trắng giúp bạn chữa ho hiệu quả

Trứng gà

Một quả trứng gà khuấy đều, cho thêm chút đường trắng và nước gừng tươi, dùng nửa cốc nước sôi để pha rồi uống, sử dụng trong 2-3 lần sẽ khỏi được bệnh, hoặc gừng tươi đem rửa sạch, bỏ vỏ, thái miếng, ăn một miếng khi bạn bị ho. Một ngày ăn gừng tươi 2- 3 lần, trước khi đi ngủ ăn một lần, ăn như vậy khoảng 2, 3 ngày sẽ hết ho.

Ngoài ra, sử dụng trứng gà tươi 1 quả, đập vào trong bát, thêm vào 1 thìa dầu ăn, một chút đường trắng rồi hấp cách thuỷ cho chín, ăn khi còn nóng trước khi đi ngủ. Hoặc có thể dùng hành trắng 3 cây, phèn chua 50g giã nhỏ, cho thêm 30g dấm vào khuấy đều. Buổi tối sau khi rửa chân hãy đắp lên gan bàn chân, lấy ra vào sáng sớm là cách chữa bệnh ho lâu không khỏi.

Cách chữa bệnh ho 2

Trứng gà giúp chữa ho

Hành, lê và đường trắng

Đối vối những người bị ho nhiều đờm, có thể dùng 7 cụm rễ hành, 1 quả lê, một ít đường trắng rồi đun lên lấy nước uống, uống vào buổi sáng và tối hàng ngày. Hay dùng món ăn gồm có gừng già tươi 60g, mật ong 30g, gừng tươi rửa sạch giã nát, cho thêm 500ml nước, nấu lên trong 30 phút. Tiếp đó bỏ bã cô đặc lại còn 200 – 250ml, cho thêm mật ong vào khuấy lên. Uống vào buổi sáng và tối chừng 50ml mỗi ngày giúp điều trị ho rất hiệu quả.

Cách chữa bệnh ho 3

Quả lê kết hợp với hành củ và ít đường giúp chữa ho

Các loại quả

Có thể sử dụng các loại quả phối hợp với các vị thuốc khác là một cách chữa bệnh ho rất hiệu quả như: Dùng lê trắng 2000g, đường phèn 500g, hạnh nhân 10g, bách hợp 15g, mạch đông 15g, xuyên bối 10g, khoản đông hoa 10g. Đem rửa sạch lê rồi bỏ vỏ, bỏ hạt và ép lấy nước, dùng nước lê sắc lên như thuốc đông y, lấy nước này khuấy thêm với đường phèn thành dạng cao, có tác dụng rất tốt giúp trị ho, kiện tỳ.

Ngoài ra có rất nhiều các loại thực phẩm khác cũng giúp điều trị bệnh ho hiệu quả như: các loại hạt bí đao, hạt mướp, lạc, và một số loại thực phẩm khác nữa. Bạn có thể dùng cách chữa bệnh ho từ các loại thuốc khác nhau nhưng trước khi dùng bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ để có được phương pháp tốt nhất cho mình.

Đ.T

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook