loading...

Hội thảo

Cảnh báo triệu chứng vô sinh cần phòng tránh

17:12:12 - 12/09/2013 - admin

Tình trạng vô sinh ngày càng gia tăng ở nhiều cặp vợ chồng ở Việt Nam. Sau đây là một số triệu chứng vô sinh phổ biến được báo sức khỏe cảnh báo  mà bạn cần biết và đi khám bác sỹ.

Triệu chứng vô sinh

Chậm có thai sau hơn một năm

Chậm có thai sau hơn một năm

Nếu như các cặp vợ chồng nếu không dùng bất kì biện pháp tránh thai nào mà sau hơn một năm vẫn không thể thụ thai thì có thể được coi là vô sinh.

Đau khi quan hệ tình dục

Đau khi quan hệ tình dục có thể là một triệu chứng vô sinh và cũng có thể là triệu chứng của nhiều bệnh khác. Mặc dù cả nam và nữ giới đều có thể bị đau khi có quan hệ tình dục nhưng tốt nhất bạn nên đi khám càng sớm càng tốt để biết được nguyên nhân chính xác nhất.

Giảm ham muốn

Theo những thống kê mới đây, hầu hết đàn ông nghĩ đến chuyện tình dục trong khoảng 9 giây một lần. Do đó, nam giới nếu bị giảm nhu cầu hoặc ham muốn trong “chuyện ấy” thì cần được kiểm tra càng sớm càng tốt.

Rối loạn cương dương

Triệu chứng vô sinh 1

Rối loạn cương dươngMột rối loạn chức năng tình dục ở nam giới có biểu hiện dương vật không đủ hay không giữ được độ cứng làm mất khả năng đi vào âm đạo khi giao hợp. Rối loạn cương dương là nguyên nhân ảnh hưởng lớn tới khả năng sinh sản của nam giới. Rối loạn chức năng cương dương có thể được điều trị tự nhiên hoặc với sự giúp đỡ của bác sĩ.

Thân nhiệt thấp

Một trong những triệu chứng vô sinh là thân nhiệt hạ thấp. Thân nhiệt thấp hoặc tăng cao bất thường đều đáng lo. Nó có thể là do điều trị ung thư hoặc cơ thể mất khả năng điều hòa nhiệt độ cơ thể.

Hút thuốc lá

Thuốc lá gây ra biến chứng là vô sinh. Nếu bạn đang cố gắng thụ thai, hãy bỏ thuốc. Điều này giúp bạn tránh bất kỳ vấn đề gì liên quan đến vô sinh.

Vấn đề cân nặng

Triệu chứng vô sinh 2

Vấn đề cân nặng

Khả năng sinh sản cũng phụ thuộc vào vấn đề trọng lượng ở cả nữ giới và nam giới. Khi có quá ít chất béo, cơ thể người phụ nữ sẽ không thể sản xuất đủ nội tiết tố để duy trì rụng trứng trong mỗi tháng. Ngược lại, nếu có quá nhiều chất béo, sẽ làm dư thừa hoóc môn insulin và estrogen, gây rối loạn rụng trứng. Đây là triệu chứng vô sinh mọi người ít quan tâm và thường bỏ qua.

Lượng mỡ của cơ thể nam giới quá nhiều hay quá ít có thể làm cho quá trình sản xuất ra các hoóc môn sinh sản bị rối loạn, dẫn đến giảm số lượng tinh trùng và tăng tỷ lệ các tinh trùng bất thường. Khi chỉ số BMI thấp hơn 20 có thể dẫn đến vô sinh nam nhưng BMI trên 25 lại có thể giảm 22% lượng tinh trùng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook