loading...

Hội thảo

Cây khởi tử trị bệnh đàn ông

10:07:53 - 20/07/2013 - admin

Khởi tử trong đông Y là một vị thuốc có tác dụng chữa liệt dương và di tinh ở đàn ông.

Cây còn có tên là câu kỷ. Thuộc loại cây bụi nhỏ, cao từ 0.5-1 m, cành có gai. Lá mọc so le hay tụ tập từ 3-5 lá, cuống ngắn, mép lá nguyên. Hoa nhỏ màu tím nhạt. Quả mọng hình trứng, khi chín màu đỏ, có nhiều hạt. Bộ phận dùng làm thuốc: Vỏ rễ và quả của cây.

Bài thuốc chữa liệt dương

Cây khởi tử hay còn gọi là câu kỷ

Thu hái quả chín đỏ phơi trong râm, khi vỏ quả bắt đầu nhăn mới đem phơi nắng hay sấy nhẹ đến khô. Rế cây thu hoạch vào mùa thu, rửa sạch, bóc vỏ, phơi hay sấy khô.

Theo đông Y, khởi tử có vị ngọt, tính bình, không độc, đi vào ba kinh Phế, Can và Thận. Quả cây khởi tử có tác dụng chữa cơ thể suy nhược, bổ thận, nhuận phế, sinh tân, ích khí nên có thể chữa liệt dương, và di tinh ở nam giới. Ngoài ra, khởi tử cũng là vị thuốc có tác dụng chữa viêm phổi, đau lưng, mờ mắt và chóng mặt, thắt lưng đau, tiểu đường Vỏ của rễ cây chữa ho ra máu, tiểu ra máu và chứng ra mồ hôi trộm. Ngày dùng 6-12 g, dưới dạng sắc thuốc.

Bài thuốc chữa đau lưng

Vị thuốc khởi tử có thể chữa liệt dương

Tuy nhiên khởi tử là vị thuốc có tínhchất nê trệ, vì vậy cần thận trọng khi sử dụng cho người tỳ vị hư yếu, tiêu chảy kéo dài.

TT

 

 

 

Tham khảo thêm :

*Những bệnh nam giới hay mắc phải

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook