Hội thảo

Dấu hiệu vô sinh ở nam giới cần đề phòng

15:54:43 - 11/09/2013 - admin

Ngày nay, dấu hiệu vô sinh ở nam giới cũng giống như nữ giới, đều do bẩm sinh, sự thay đổi của nhịp sống và dinh dưỡng…. Vậy những dấu hiệu nào sẽ báo hiệu nam giới vô sinh?

Dấu hiệu vô sinh ở nam giới

Dị tật bẩm sinh

Dị tật bẩm sinh

Đầu tiên, dấu hiệu vô sinh ở nam giới đó là dị tật bẩm sinh. Theo các bác sỹ cho biết, trường hợp tinh hoàn không xuống bìu là dị tật bẩm sinh thường gặp, cần phải phẫu thuật để đưa lại tinh hoàn xuống bìu, và thời điểm thủ thuật tốt nhất là lúc bé trai hơn một tuổi.

Đặc biệt, dương vật cong có người cong ở mức không giao hợp được, hoặc giao hợp rất khó khăn. Cần phẫu thuật để chỉnh cho thẳng lại .

Xoắn tinh hoàn hoặc viêm tinh hoàn

Dấu hiệu vô sinh ở nam giới 1

Xoắn tinh hoàn, viêm tinh hoàn

Điều đáng chú, nếu tinh hoàn bị sưng, đau, sau phục hồi tinh hoàn có thể nhỏ đi, triệu chứng trên do chịu tổn thương sau khi bị xoắn tinh hoàn hoặc viêm tinh hoàn. Vậy, dấu hiệu vô sinh ở nam giới này phái mạnh cũng nên quan tâm cẩn thận.

Giãn tĩnh mạch tinh

Theo thống kê mới đây, giãn tĩnh mạch tinh chiếm 25,4% ở những nam giới có tinh dịch đồ bất thường; khoảng 40% nam giới vô sinh nguyên phát có giãn tĩnh mạch tinh, và chiếm 69-81% nam giới vô sinh thứ phát có giãn tĩnh mạch tinh. Giãn tĩnh mạch tinh làm giảm khả năng sinh tinh trùng, gây teo tinh hoàn, đau bìu kéo dài. Với trường hợp này thì cách giải quyết là phẫu thuật cột tĩnh mạch tinh. Đây cũng là dấu hiệu vô sinh ở nam giới ít người biết tới.

Thêm vào đó, nếu tinh hoàn không thể xuống bìu mà lưu lại ở trong khoang bụng thì bị gọi là chứng tinh hoàn ẩn. Nhiệt độ quá cao ở trong ổ bụng không có lợi cho việc sản xuất tinh trùng, nguy cơ tinh hoàn bị ác tính cũng từ đó mà tăng lên đáng kể.

Quan sát tinh dịch

Dấu hiệu vô sinh ở nam giới  2

Bạn nên quan sát tinh dịch của mình

Với trường hợp này, tinh dịch bình thường có màu trắng đục, đặc hoặc hơi vàng. Nếu tinh dịch xuất hiện màu hồng, đỏ thì là tinh dịch có máu. Lượng tinh dịch bình thường là 2-6ml, hơn 7ml là quá nhiều, không chỉ làm cho mật độ tinh trùng giảm thấp mà còn dễ “trôi” ra ngoài, làm cho tổng số lượng tinh trùng thấp đi khi tiếp cận với trứng trứng.

Nếu tổng số tinh dịch ít hơn 2 ml thì được xem là tinh dịch ít. Tinh dịch dưới 1ml thì được xem là quá ít, rất dễ dẫn đến vô sinh.Thông thường nam giới sau khi xuất tinh, khoảng 15 – 30 phút sau sẽ biến thành chất lỏng, nếu vượt quá 30 phút vẫn không thay đổi hình dạng, trên lâm sàng gọi là tinh dịch không dịch hóa, cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh vô sinh.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook