loading...

Hội thảo

Dấu hiệu vô sinh ở nam giới, có thể bạn chưa biết?

22:02:53 - 27/08/2013 - admin

Chuyện hiến muộn hay vô sinh đang rất phổ biến trong các cặp vợ chồng trẻ hiện nay, nguyên nhân có thể từ vợ, chồng hay từ cả hai vợ chồng. Vô sinh làm cho cuộc sống vợ chồng trở nên nhàm chán và mất đi sự thích thú giữa hai người.

Trên thực tế thì người đàn ông có nguy cơ mắc chứng bệnh vô sinh cao hơn phụ nữ, do ảnh hưởng từ các điều kiện xấu bên ngoài môi trường hay do những thói quen xấu của người đàn ông gây nên. Vậy những dấu hiệu vô sinh ở nam giới là gì? Và chúng được biểu hiện ra sao?

Những dấu hiệu tại bộ phận sinh dục

Bộ phận sinh dục là nơi chứa nhiều nguyên nhân gây ra bệnh vô sinh nam giới nhất, những dấu hiệu bất thường từ bộ phận sinh dục có thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh mà bạn không biết trước được. Cụ thể như:

- Tổn thương dương vật: Dương vật bị tổn thương làm ảnh hưởng đến quá trình quan hệ có thể gây nên vô sinh và một số bệnh về  giang mai, ung thư. Đầu dương vật có dịch màu vàng tiết ra nhiều chứng tỏ bạn đã bị mắc một số bệnh lây qua đường tình dục hay nhiễm khuẩn quy đầu, viêm niệu đạo.

Dấu hiệu vô sinh ở nam giới 1

Dương vật bị tổn thương có thể gây vô sinh ở nam giới

- Tổn thương ở bìu: Những tổn thương ở bìu có thể gây nên bệnh viêm mào tinh hoàn, vô sinh hay xoắn tinh hoàn. Tinh hoàn bị đau, hay xuất hiện những cục nhỏ rắn có thể là những khối ung thư tinh hoàn hay là các tổn thương ở ống dẫn tinh trùng.

- Khi quan hệ không có tinh trùng hay tinh trùng ít và yếu, các nguyên nhân từ ngoài môi trường sống, thói quen xấu hay do yếu tố cơ thể khiến cho lượng tinh trùng ít là dấu hiệu vô sinh ở nam giới.

Dấu hiệu vô sinh ở nam giới 2

Tinh trùng ít có thể gây nên vô sinh ở nam giới

- Khi giao hợp có cảm giác đau, tinh dịch khi xuất ra có lẫn máu hay đau khi xuất tinh, hay khi đi tiểu có cảm giác nóng rát ở dương vật.

- Bìu to, mềm ở một trong hai bên, có xuất hiện nước ở trong tinh mạc có thể là những biểu hiện của bệnh viêm mào tinh hoàn.

Dấu hiệu vô sinh ở nam giới 3

Khi quan hệ có cảm giác đau có thể là dấu hiệu cho thấy bạn bị vô sinh

Ngoài ra những dấu hiệu vô sinh ở nam giới còn được biểu hiện thông qua một số biểu hiện khác thường từ những bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như bạn bị mắc các bệnh về gan, thận, và các bệnh liên quan đến đường sinh dục, nhiễm trung cơ qua sinh dục, hay các bệnh truyền nhiễm, các vấn đề căng thẳng về tinh thần, stress thường xuyên cũng có thể là nguyên nhân gây nên vô sinh ở nam giới.

Đ.T

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook