loading...

Hội thảo

Đẻ con trên taxi

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Chiều 29-5 chị N.T.T., 24 tuổi, nhà ở Hóc Môn, TP.HCM, mang thai con thứ ba. Cứ nghĩ mình chưa thể sinh con vào thời điểm này nên chị cho rằng có thể đau bụng là do thai đang đạp.

Thời gian trôi qua cơn đau bụng tăng dần với cường độ mạnh hơn, số lần cơn đau tăng lên. Chị T. lúc này mới cảm nhận có lẽ là cơn gò tử cung trong chuyển dạ, vậy là mình sinh sớm rồi. Do đã sinh hai cháu, chị T. biết sẽ sinh nhanh đây. Nhìn đồng hồ đã 17g, cơn gò tử cung xuất hiện nhiều hơn, đau quá chịu không nổi, chị T. tức tốc lấy một số đồ cần thiết, rồi điện thoại cho chồng về gấp, chồng nói không về kịp do đang ở xa.

Chị ôm bụng đang đau đi nhờ bác hàng xóm chở đến bệnh viện chuyên khoa sản. Bác hàng xóm lấy xe máy chở chị đi liền, trên đường đi chị đau bụng dữ hơn và rặn sinh. Lúc này trời đang mưa, bác hàng xóm không dám đi nhanh sợ gây tai nạn cho hai mẹ con. Chị T. cảm giác đầu em bé đã ở miệng “cửa” rồi, người rất mệt và đau không chịu nổi. Bác hàng xóm hoảng quá, liền dừng xe, ngoắc chiếc taxi trên đường chở chị đi sinh gấp. Khi đưa chị vào ghế sau taxi, chị rặn nhiều hơn theo cơn gò.

Ngay lúc đó, một người đàn ông khoảng 30 tuổi đang đi trên đường thấy vậy liền dừng xe, nhờ người giữ giúp rồi vào taxi giúp chị sinh. Bác tài tức tốc cho xe chạy đến bệnh viện gần nhất. Người đàn ông trở thành người đỡ đẻ bất đắc dĩ khi chị rặn đầu và một phần vai của em bé đã ra, lúc này anh đỡ vai em bé, chị rặn tiếp thật mạnh, em bé đã ra hoàn toàn. Người đàn ông căng thẳng, mồ hôi chảy ướt hết cả áo. Anh bình tĩnh cầm chiếc khăn tắm thật to đỡ lấy em bé, rồi vội vàng lau sạch nước ối ở mặt mũi và cả người em bé, không dám xê dịch em bé nhiều vì dây rốn chưa được cắt.

18g05, taxi đỗ tại khoa cấp cứu, bác tài tức tốc chạy vào kêu: “Đẻ, đẻ bác sĩ ơi!”. Các bác sĩ cấp cứu và điều dưỡng chạy ra cấp cứu hai mẹ con. Lúc này chị T. rét run lạnh khắp cả người do mất nhiệt và mệt mỏi. Chị được hồi sức tích cực và đã đỡ mệt hơn, em bé khỏe mạnh và khóc to. Người đàn ông đỡ đẻ, bác hàng xóm, tài xế taxi mừng vui vì mẹ tròn con vuông trong tình huống họ chưa bao giờ gặp trong đời.

Suckhoegiadinh

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook