Hội thảo

Điều trị ung thư phổi sao cho đúng?

15:17:58 - 20/08/2013 - admin

Ung thư phổi là một cuộc đấu tranh trường kỳ về thể chất và tinh thần. Điều trị ung thư phổi đúng cách để giảm thiểu khả năng tử vong.

Điều trị ung thư phổi sao cho đúng? 1

1. Các phương pháp điều trị ung thư phổi

Điều trị ung thư phổi sao cho đúng? 2

Vacxin giúp bệnh nhân tăng tuổi thọ và nâng cao chất lượng cuộc sống

– Vắcxin Vaxira: có tác dụng phòng ngừa ung thư phổi hay chữa khỏi bệnh triệt để nhưng nó giúp bệnh nhân tăng tuổi thọ và nâng cao chất lượng cuộc sống

Phẫu thuật loại bỏ khối: khi khối u còn nhỏ và chưa kịp di căn, bệnh nhân có thể trạng tốt để phẫu thuật. Bệnh nhân được phẫu thuật lấy toàn bộ khối u có thời gian sống thêm lâu dài.

Điều trị tia xạ: là phương pháp phá hủy khối u khi nó còn nhỏ,thường có đường kính 6 cm và không có di căn. Phương pháp điều trị ung thư phổi đối với những khối u lớn thì nó làm giảm sự phát triển của khối u. Phương pháp điều trị này chỉ giúp kéo dài đời sống của bệnh nhân, nhưng khả năng chữa khỏi bệnh thấp.

Điều trị bằng hóa chất: có tác dụng tốt ở hầu hết bệnh nhân đan điều trị ung thư phổi loại tế bào nhỏ và đôi khi ở những loại ung thư phổi khác. Nhưng hầu hết đều gây tác dụng phụ trên tủy xương, gây ra tình trạng thiếu máu, chảy máu và giảm sức đề kháng của cơ thể dễ dẫn đến các bội nhiễm như nhiễm khuẩn huyết làm cho bệnh nhân sớm tử vong….
Phương pháp điều trị với erlotinib:  phương pháp này được đánh giá như một chuẩn mực mới trong điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ giúp bệnh nhân sống vui, khoẻ vì tránh được rất nhiều tác dụng phụ gây ra bởi các thuốc hóa trị thông thường.

2. Chế độ dinh dưỡng cho người ung thư phổi

Điều trị ung thư phổi sao cho đúng? 4

Rau xanh thực phẩm tốt cho sức khỏe

Thực phẩm tốt cho sức khỏe: các loại cháo và canh, kết hợp với rau xanh và hoa quả tươi.
–  Cố gắng giảm đau cho những người đang điều trị ung thư phổi, luôn động viên về tinh thần cho bệnh nhân để xóa bỏ tâm lý sợ chết.

– Cải thiện cuộc sống cho bệnh nhân luôn sống yêu đời như: nghe nhạc, đi bộ chậm…

– Theo dõi quan sát sự thay đổi về hô hấp, huyết áp, mạch, thân nhiệt, tinh thần của bệnh nhân.
–  Nếu bệnh nhân ho có đờm thì khuyên bệnh nhân tự khạc ra, nếu bệnh nhân khó khạc ra thì có thể vỗ vào lưng để giúp bệnh nhân có thể khạc đờm đó ra. Trong trường hợp cần thiết, có thể dùng máy hút đờm để phòng tránh đờm làm ngạt thở.

N.T

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook