loading...

Hội thảo

Điều trị viêm mào tinh hoàn như thế nào cho hiệu quả?

22:31:18 - 30/08/2013 - admin

Các triệu chứng như sưng, đỏ hoặc ấm bìu, đau tinh hoàn, đi tiểu đau, chảy dịch dương vật, máu trong tinh dịch… là triệu chứng của bệnh viêm mào tinh hoàn. Vậy điều trị viêm mào tinh hoàn như thế nào cho hiệu quả?

Viêm mào tinh hoàn thường được gây ra do nhiễm trùng bởi vi khuẩn hoặc do một căn bệnh qua đường tình dục. Bệnh thường xuất hiện ở nam giới trong độ tuổi từ 29-30 và kèm theo các triệu chứng chính là sưng, đau tinh hoàn. Sau đây là cách điều trị viêm mào tinh hoàn hiệu quả mà nam giới cần chú ý:

Điều trị viêm mào tinh hoàn 1

Viêm mào tinh hoàn thường do vi khuẩn hoặc do bệnh lây qua đường tình dục

Khi điều trị viêm mào tinh hoàn thì phương pháp phổ biến là sử dụng các loại thuốc kháng sinh như ceftriaxone (Ceftin), ciprofloxacin (Cipro), doxycycline (Doryx, Vibramycin), azithromycin (Zithromax), trimethoprim và sulfamethoxazole (Bactrim, Septra). Tuy nhiên, tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và tình trạng cơ thể của bệnh nhân, các bác sĩ sẽ lựa chọn những loại thuốc phù hợp. Và khi điều trị bạn nên làm theo chỉ định của bác sỹ, dùng thuốc đúng giờ, đúng liều lượng và thường xuyên đi khám để kiểm tra tình trạng của bệnh và có cách điều trị thích hợp.

Điều trị viêm mào tinh hoàn 2

Thuốc kháng sinh là phương pháp chính là điều trị bệnh viêm tinh hoàn

Khi bị viêm mào tinh hoàn, để kết hợp với việc điều trị của bác sỹ thì một số cách sau cũng giúp ích cho bạn rất nhiều: Đó là có chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi điều độ, chờm lạnh vùng bìu hoặc có thể đặt khăn mềm bên dưới vùng bị đau để nâng đỡ vùng bìu giúp giảm đau nhanh chóng.

Điều trị viêm mào tinh hoàn 3

Chế độ sinh hoạt tình dục an toàn sẽ giúp phòng chống bệnh viêm mào tinh hoàn

Ngoài ra, một chế độ sinh hoạt tình dục an toàn, mang bao cao su và chung thủy một vợ một chồng sẽ là biện pháp giúp bạn ngăn ngừa và điều trị bệnh viêm mào tinh hoàn hiệu quả.

Đ.T

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook