loading...

Hội thảo

Đứt gân duỗi ngón tay vì bị cướp chém

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Anh N.Đ.H., 22 tuổi, nhà ở quận Gò Vấp, TP.HCM, làm thủ quỹ cho một khách sạn tại quận 1. Lúc 2g sáng, sau ca làm việc anh đi xe gắn máy về nhà, có đem theo khoảng 30 triệu đồng trong túi xách.

Đang đi trên đường vắng thì anh bị một toán thanh niên đi trên ba chiếc xe gắn máy ép sát vào lề. Chúng chỉ vào mặt anh và hô to với nhau “phải thằng này đánh mày không?”. Người đi đường tưởng ân oán giang hồ nên không can thiệp. Chúng giật túi xách của anh H. nhưng anh chống trả quyết liệt. Thấy không ngon ăn, chúng lấy mã tấu chém vào cổ tay trái anh H. và giật được túi xách.

Vết thương trên tay anh H. khi vào bệnh viện cấp cứu – Ảnh: M.H.

Anh H. được người đi đường đưa vào bệnh viện cấp cứu, bác sĩ thăm khám vết thương, cho cầm máu, băng lại và chụp phim X-quang. Anh H. bị đứt gân duỗi ngón tay, rất may không ảnh hưởng đến xương. Anh được khâu gân duỗi bị đứt, sau mổ được nẹp bột và tập vận động ngón tay theo hướng dẫn của bác sĩ.

Không chỉ anh H. mà nhiều trường hợp khác cũng bị thương tích đầy mình vì gặp cướp khi mang theo nhiều tiền và đi vào ban đêm, như bị cướp dùng roi điện chích vào người làm té xe, hay bị dàn cảnh đụng xe, dàn cảnh chửi bới và gây gổ… Việc đi lại ban đêm, đường vắng, mang theo nhiều tiền là rất nguy hiểm, mọi người cần cảnh giác.

BS MẠNH HÀ-Tuoitre

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook