loading...

Hội thảo

Giảm cân bằng đi bộ

22:54:27 - 10/07/2013 - admin

Đi bộ giảm cân là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn. Chỉ cần thực hiện kế hoạch đi bộ thật nhanh trong vòng 4 tuần, bạn sẽ có được một trái tim khoẻ mạnh và giảm lượng calo lớn.

Hãy bắt đầu chương trình này vì hiệu quả giảm cân bất ngờ của đi bộ. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là một đôi giày thể thao, một chiếc đồng hồ đeo tay và nhớ là phải được sự đồng ý của bác sỹ nếu như bạn đang phải điều trị bệnh.

Thực hiện bài tập

Ban đầu, bạn có thể đi bộ từ từ, dảo bước trong vòng 30 phút mà không được dừng lại. Kỹ thuật đi bộ giảm cân tốt bao gồm: Người đứng thẳng, trọng lượng cơ thể đổ dồn đều lên bàn chân, khoảng cách giữa các bước đều nhau và hai tay co khuỷu ngang eo, chân trái bước thì tay phải đưa lên trên và ngược lại.

Ban đầu, bạn có thể đi bộ từ từ, dảo bước trong vòng 30 phút mà không được dừng lại

Ban đầu, bạn có thể đi bộ từ từ, dảo bước trong vòng 30 phút mà không được dừng lại

Lưu ý:

– Bạn nên chuẩn bị một chai nước và một chiếc khăn để sử dụng trong trường hợp bạn toát mồ hôi.
– Nếu như bạn không thể tiếp tục luyện tập, bạn chỉ nên đi bộ trong vòng 10 phút rồi mỗi lần đi tăng dần từ từ từ 2 tới 5 phút. Tiếp tục tăng thời gian đi bộ từ 1 lên 4 tuần cho tới khi bạn có thể đi tới 30 phút mà không phải nghỉ.

Bài tập đi bộ nhanh

Bạn cần khởi động bài tập đi bộ nhanh trong 10 phút để làm nóng cơ thể, sau đó thực hiện những bước đi thật nhanh và căng duỗi cơ thể. Bạn nên đảm bảo lần thực hiện đầu tiên chậm hơn tốc độ đi bộ sau đó 3 đến 5 phút.

Bạn cần khởi động bài tập đi bộ nhanh trong 10 phút để làm nóng cơ thể

Bạn cần khởi động bài tập đi bộ nhanh trong 10 phút để làm nóng cơ thể

Sau 10 phút làm nóng cơ thể, bạn tập nâng cao đầu gối tại chỗ từ 10 tới 30 giây. Một tư thế giúp tăng tốc độ đi bộ là khuỷu tay phải được gập một góc 90 độ đặt ngang eo và đưa tay theo nhịp nhanh hơn với sự chuyển động của các bước đi bộ.

Đi bộ nhanh gồm các nhịp bước chân rất nhanh nhưng bạn lại có thể lấy lại được sự thăng bằng và cảm giác thư thái từ những bước đi bộ. Đi bộ nhanh phải là phải thực hiện nhanh hơn rất nhiều so với những bước đi bộ bình thường.

Tác dụng của đi bộ nhanh

bộ nhanh có lợi cho cơ thể hơn rất nhiều đi bộ bình thường

bộ nhanh có lợi cho cơ thể hơn rất nhiều đi bộ bình thường

Đi bộ nhanh có lợi cho cơ thể hơn rất nhiều đi bộ bình thường. Khi bạn đi nhanh hơn, cơ thể bạn có thể phản ứng ngay lập tức. Tim đập nhanh hơn, đòi hỏi phải có một lượng oxy thu vào cao hơn. Tim trở nên khoẻ và tăng sự tuần hoàn máu. Các cơ bắp cũng được làm vịệc nhiều hơn và phát triển thêm những cơ bắp mới. Lượng calo bị tiêu hao nhanh chóng. Cơ thể săn chắc lại nhờ những nhịp đi bộ nhanh.

Lưu ý: Với những người sức khoẻ không đạt tiêu chuẩn, cứ sau 30 giây đi bộ nhanh, bạn có thể thư giãn bằng cách bước những bước vững chắc và nhịp nhàng trong vòng 1 phút. Đây là cách giúp bạn hồi phục sức khỏe.

Như vậy, đi bộ giảm cân là một trong những phương pháp giúp bạn đạt được kết quả nhanh, và tối ưu. Hãy chăm chỉ thực hiện để sớm có được vóc dáng hoàn hảo.

Đ.T.M

 

 

 

Tham khảo thêm :

*Những bệnh nam giới hay mắc phải

 

  • >> Bài tập thể dục giảm cân - Khoa học - An toàn

  • >> Bài tập giảm mỡ bụng - Hiệu quả nhanh

  • >> Tập thể dục giảm cân - Khoa học, Hiệu quả nhanh

  • >> Giảm cân - khoa học theo tư vấn của Chuyên gia

  • Ý kiến bạn đọc

    Bình luận qua Disqus Facebook