loading...

Hội thảo

Nguyên nhân do đâu khiến tinh hoàn bị đau?

08:08:36 - 04/10/2013 - admin

Tinh hoàn là bộ phận sản xuất ra tinh trùng trong cơ thể nam giới. Nếu bình thường thì 2 tinh hoàn của người đàn ông có thể sản sinh ra 120 triệu tinh trùng mỗi ngày. Nhưng khi bị đau hay có triệu chứng bất thường, lượng tinh trùng được sản xuất ra sẽ giảm đi rất nhiều. Vậy nguyên nhân do đâu khiến tinh hoàn bị đau?

1. Tinh hoàn bị chấn thương

Hình ảnh của tinh hoàn

Hình ảnh của tinh hoàn

Khi tinh hoàn bị tác động lực từ ngoài có thể do vô ý, do tai nạn,… sẽ ảnh hưởng đến bìu – nơi chứa tinh hoàn khiến cho tinh hoàn bị đau, tụ máu kèm theo các dấu hiệu như buồn nôn, ngất xỉu. Trong một vài trường hợp còn phải nhờ tới phẫu thuật cấp cứu để giảm đau như khi có khối tụ máu trong tinh hoàn hay khi phải cắt bỏ một bên tinh hoàn.

2. Tinh hoàn bị viêm

Do một vài nguyên nhân như nam giới bị mắc bệnh quai bị, bị các bệnh liên quan đến tình dục như lậu, giang mai, nấm,.. đều có thể khiến tinh hoàn bị viêm dẫn đến đau buốt, sung tấy, khi đi bộ hoặc đứng cảm giác đau rõ ràng hơn nếu không được chữa trị kịp thời.

Tinh hoàn bị đau gây khó chịu cho nam giới

Tinh hoàn bị đau gây khó chịu cho nam giới

3. Xoắn tinh hoàn

Tinh hoàn bị đau là dấu hiệu đầu tiên để chẩn đoàn nam giới bị xoắn tinh hoàn. Bệnh xoắn tinh hoàn thường xuất hiện khi một tinh hoàn xoắn bên trong bìu. Khi một tinh hoàn xoắn, những mạch máu được chứa đựng bên trong dây thừng tinh dịch cũng xoắn dẫn tới một sự gián đoạn cung cấp máu tới tinh hoàn. Nếu không cung cấp oxi kịp thời có thể dẫn đến chết một tinh hoàn.

4. Viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Viêm tuyến tiền liệt có thể gây đau một bên tinh hoàn, tinh hoàn bị đau âm ỉ hoặc đau liên tục. Thường gặp ở thanh niên,người già ít bị viêm tuyến tiền liệt.

Viêm tuyến tiền liệt - một trong các nguyên nhân khiến tinh hoàn bị đau

Viêm tuyến tiền liệt – một trong các nguyên nhân khiến tinh hoàn bị đau

5. Một số nguyên nhân khác

– Thoát vị bẹn có thể gây ra đau đớn hay làm phình to tinh hoàn lên

– Khối u tinh hoàn: Một khối u hiếm khi gây ra sự đau nhưng có thể khiến tinh hoàn to lên.

– Những bệnh truyền nhiễm hay chảy máu trong bụng dưới

Tìm hiểu rõ nguyên nhân khiến tinh hoàn bị đau sẽ giúp bạn cùng bác sĩ nam khoa tìm được phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook