Hội thảo

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

15:08:02 - 10/08/2013 - admin

Hiện nay, có nhiều rất nhiều nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới và giảm chất lượng cũng như số lượng tinh trùng.

vô sinh ở nam giới

Rượu và thuốc lá

Theo những nghiên cứu mới nhất, trên 16.000 mẫu tinh dịch của 7.500 đàn ông trong vòng 13 năm, đã đưa ra cảnh báo chính thức về tác hại rõ rệt của rượu và thuốc lá lên chất lượng tinh trùng. Thêm vào đó, các nghiên cứu còn cho thấy chất lượng tinh trùng của nam giới cũng kém hơn trước do đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng có con của họ sau này. Nghiện rượu nặng có thể làm giảm cả số lượng và chất lượng tinh trùng. Hãy hạn chế rượu ở mức cho phép nếu như bạn không muốn tăng tỷ lệ vô sinh ở nam giới.

Mặc quần áo quá chật

vô sinh ở nam giới1

Hiện nay, mặc quần áo quá chật có thể ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình phát triển cơ quan sinh dục và gây những chấn thương do đè ép. Cụ thể, mặc quần chật và nhất là quần lót chật làm tinh hoàn bị ép sát vào người đồng thời thông khí kém gây ra sự tăng nhiệt độ vùng da bìu. Đây cũng là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới ít ai chú ý tới. Bên cạnh đó, khi dùng quần lót nên tránh các loại chế tạo hoàn toàn bằng chất liệu ny lông vì loại vải này dễ tích điện và điện trường sinh ra liên tục tại bìu sẽ ảnh hưởng đến sự sinh sản tinh trùng. Chính vì vậy, bạn nên mặc các loại quần áo rộng rãi, thoáng mát và chọn những vật liệu thoáng, thấm mồ hôi tốt để việc tản nhiệt của da bìu diễn ra dễ dàng.

Bức xạ, sóng điện thoại di động

vô sinh ở nam giới2
Theo những nghiên cứu mới nhất, sóng ĐTDĐ có thể phá huỷ tinh trùng của nam giới. Những người thường cho ĐTDĐ vào túi quần và đeo ở thắt lưng thường xuyên sẽ bị giảm chất lượng tinh trùng và gây vô sinh ở nam giới. Mới đây, khoa học đã chứng minh rằng việc sử dụng máy tính xách tay đặt trên đùi cũng làm giảm số lượng tinh trùng. Nguyên nhân có thể do nhiệt độ cao và từ trường do máy phát ra ảnh hưởng đến hiện tượng sinh tinh. Đây là kẻ thù lớn gây ra bệnh vô sinh ở nam giới. Chính bởi, các tế bào sinh tinh trùng rất nhạy cảm với phóng xạ. Xạ trị, tia X, các dạng phóng xạ khác ảnh hưởng nhiều đến quá trình sản xuất tinh trùng. Sau khi ngưng nguồn tiếp xúc, quá trình sinh tinh mất khoảng 2 năm để hồi phục, đôi khi hoàn toàn không hồi phục.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook