Hội thảo

Những bệnh nam giới hay mắc phải

15:07:57 - 29/07/2013 - admin

Mới đây, theo những thống kê của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe gia đình và cộng đồng đã đưa ra những bệnh nam giới dễ mắc phải phố biến nhất hiện nay.

nam-gioi

Nỗi buồn khi mắc bệnh của phái mạnh

Vô sinh

Có một thực trạng khá đau lòng, các nhân tố dẫn đến vô sinh nam rất nhiều. Trong đó, chủ yếu là do ô nhiễm môi trường, như ô nhiễm không khí, nước uống, các thực phẩm có chất kích thích tăng trưởng như thuốc trừ sâu, phân hóa học và các chất gây ô nhiễm trong các hộ gia đình đang sửa sang lần cuối.  Thêm vào đó, lò vi sóng, bức xạ máy tính, nhiệt độ môi trường cao… đều có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, gây ra chứng vô sinh ở nam giới.

Rối loạn chức năng tình dục

vo-sinh

Một trong số bệnh nam giới hay mắc phải liên quan đến tình dục. Bao gồm các bệnh như ED (rối loạn chức năng cương dương), xuất tinh sớm, không xuất tinh được, trong đó ED có ảnh hưởng lớn nhất và thường gặp nhất. Đặc biêt, tại đất nước đông dân như Trung Quốc, tỷ lệ nam giới mắc chứng rối loạn chức năng tình dục chiếm 10%, trong đó 30-50% là nam giới trên 40 tuổi. Cánh mày râu sẽ phải hết sức cẩn trọng bởi rối loạn tình dục thường có liên quan mật thiết đến các bệnh cao huyết áp, bệnh tim thiếu máu cục bộ, bệnh mạch máu ngoại biên, tiểu đường…

Đột qụy

dot-quy

Tình trạng nguy hiểm nhất khiến bạn có thể tử vong bất cứ lúc nào đó là đột quỵ. Và những triệu chứng dễ nhận thất nhất đó là: bất ngờ bị liệt một phần cơ thể (là ở tay, chân hay mặt), mất cảm giác, thị lực giảm, nói ngọng, không kiểm soát được hoạt động của mắt và mất trí nhớ. Để cho dễ hiểu hơn, căn bệnh quái ác này hay “chấn thương não bộ” chính là sự phá huỷ mạnh mẽ quy trình hoạt động của não bộ, làm đông máu não hay còn gọi là chứng phình mạch. Và kết quả, tình trạng xảy ra thường xuyên làm phá huỷ hoàn toàn hệ thống tuần hoàn trong não bộ, tiêu diệt các tế bào não và làm tổn hại nghiêm trọng tới não bộ.

 

 

Tham khảo thêm :

*Những bệnh nam giới hay mắc phải

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook