loading...

Hội thảo

Những điều ít người biết về sức khỏe nam giới

22:10:23 - 14/03/2013 - admin

Đàn ông thường được gọi là phái mạnh nhưng hệ miễn dịch của họ lại yếu hơn phụ nữ gấp 3 lần.

 

1. Nam giới có số người thuận tay trái nhiều gấp 2 lần so với người thuận tay phải.

2. Tim của nam giới đập trung bình 70 nhịp/phút, trong khi đó ở nữ giới là 80 nhịp/phút.

3. Nhiệt độ cơ thể của phái mạnh cao hơn 0,2 độ so với phái yếu.

nhung dieu it nguoi biet ve suc khoe nam gioi

4. Hệ miễn dịch ở cánh mày râu thường khá yếu nên dễ bị mắc các bệnh tự miễn như đa xơ cứng (ở mức thường xuyên hơn gấp 3 lần so với phụ nữ).

5. So với nữ giới thì ở nam giới tỷ lệ mắc bệnh viêm dạ dày mãn tính và loét dạ dày cao hơn gấp 2 lần.

6. Đàn ông thường luôn cố gắng chịu đựng stress, họ ít khi “xả” chúng ra qua lời nói mà tự kìm chế và giữ lại trong lòng, chính vì thế họ thường mắc các bệnh liên quan tới các cơ quan thần kinh nhiều hơn phụ nữ.

7. Ở nam giới vùng não hypothalamus (một phần của não chịu trách nhiệm về các vấn đề tình dục) lớn hơn 1,3 lần so với nữ giới. Các hormone giới tính testosterone ở nam giới được sản xuất với khối lượng lớn hơn. Bởi thế nên trong vấn đề quan hệ tình dục nam giới thường tích cực và chủ động hơn, đôi khi có phần “hung hăng”.

8. Đỉnh cao trong ham muốn quan hệ tình dục ở nam giới thường rơi vào lứa tuổi từ 19 tới 30 tuổi. Nhưng khả năng sinh sản thì kéo dài cho tới khi già.

9. Não trái của nam giới chịu trách nhiệm về tư duy logic thường phát triển nhiều hơn, còn ở nữ giới lại ngược lại: não phải chịu trách nhiệm về sự sáng tạo và cảm xúc lại phát triển nhiều hơn.

10. Đàn ông thường chọn “một nửa” của mình qua đôi mắt, bởi thực tế là cơ quan thính giác và khứu giác của nam giới thường kém phát triển.

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook