loading...

Hội thảo

Những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

17:15:35 - 26/08/2013 - admin

Bệnh vô sinh gây cho nam giới rất nhiều khó khăn trong cuộc sống gia đình, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây bệnh vô sinh.

Nếu chúng ta biết được rõ các nguyên nhân gây nên bệnh vô sinh thì ta có thể chủ động phòng tránh nó. Sau đây là một số nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới như:

1-      Uống rượu, hút thuốc lá

Hút thuốc lá và uống các đồ uống có chứa nhiều cồn là một trong các nguyên nhân khiến cho cách mày râu dễ mắc phải căn bệnh vô sinh. Trong khói thuốc lá chứa rất nhiều độc chất tới sức khỏe của con người như: nicotin, CO, chất sinh ung thư, các chất thuộc nhóm benzene, hút thuốc lá sẽ làm giảm tuổi thọ và khả năng sinh sản ở đàn ông. Chất nicotin trong thuốc lá có ảnh hưởng đến số lượng và tình trạng của tinh trùng, hút nhiều thuốc lá còn làm giảm đi ham muốn tình dục và gây nên bệnh rối loạn cương dương ở nam giới.

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới 1

Rượu và thuốc lá là những nguyên nhân gây nên bệnh vô sinh ở nam giới

2-      Hay căng thẳng, stress về thể chất và tinh thần

Bạn thường hay ở trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi về thể chất và tinh thần, và gặp stress trong tình cảm sẽ gây áp lực lớn cho cơ thể, tình trạng này xảy ra trong một thời gian dài sẽ có thể ảnh hưởng đến thể trạng của cơ thể như làm giảm số lượng tinh trùng, gây nên bệnh vô sinh ở đàn ông.

3-      Mặc quần áo bó sát cơ thể

Quần áo cũng là một trong các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới, mặc quần quá chật sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ quan sinh dục, đặc biệt là khi ta mặc quần lót quá chật thì sẽ gây chèn, làm tăng nhiệt độ của cơ quan sinh dục. Vì vậy bạn nên lựa chọn những bộ quần áo rộng rãi, thoáng mát và có chất liệu thoáng, thấm mồ hôi tốt để không làm ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục.

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới 2

Mặc quần lót bó sát là nguyên nhân gây nên bệnh vô sinh ở nam giới

4-      Thường xuyên đi xe đạp

Đi xe đạp thường xuyên còn có thể gây nên vô sinh ở nam giới, khi đi xe đạp thì lưng người lái sẽ phải cong lên liên tục, khi đó tinh hoàn sẽ bị đè ép vào giữa yên xe và vùng đáy xương chậu làm cho tinh hoàn bị chèn ép, thiếu máu nuôi. Ngoài ra nó còn gây  sung huyết và làm tăng nhiệt độ vùng bìu do tinh hoàn bị cọ sát nhiều trong quá trình đạp xe. Vì vậy, bạn không nên đạp xe trong một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến việc sản sinh tinh trùng.

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới 3

Đi xe đạp thường xuyên có thể khiến bạn bị vô sinh

5-      Ảnh hưởng từ các loại thuốc, chất hóa học và thuốc trừ sâu

Sử dụng một số loại thuốc cũng có thể là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới như: Thuốc hóa trị ung thư, hormon, hay các thuốc huyết áp.  Một số hóa chất độc hại và thuốc trừ sâu, diệt cỏ cũng làm cho cơ thể nam giới bị ảnh hưởng dẫn đến vô sinh.

Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác cũng có thể gây nên vô sinh ở nam giới, vì vậy cánh mày râu cần phải có những phương pháp riêng cho mình, hãy  từ bỏ những thói quen xấu dễ dẫn đến bệnh vô sinh để có được một sức khẻo sinh sản tốt nhất.

Đ.T

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook