Hội thảo

Những triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

21:38:17 - 28/08/2013 - admin

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, bệnh lây chủ yếu qua con đường tình dục không lành mạnh. Bệnh gây ra rất nhiều những khó khăn trong cuộc sống và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản ở nam giới.

Bệnh lậu hoàn toàn có thể chữa khỏi được nếu được phát hiện kịp thời và điều trị đúng phương pháp. Dưới đây là một số triệu chứng bệnh lậu ở nam giới để giúp cho cánh mày râu có thêm những hiểu biết về căn bệnh xã hội nguy hiểm này.

Triệu chứng bệnh lậu ở nam 1

Quan hệ tình dục không an toàn dễ dẫn đến bệnh lậu

Bệnh lậu thường có thời gian ủ bệnh từ 3-5 ngày từ sau khi quan hệ tình dục với người bị mắc bệnh. Những triệu chứng bệnh lậu ở nam giới có thể được biểu hiện ra trên cơ thể như đái buốt, đái khó và chảy nhiều mủ, nhưng chúng cũng có thể không được biểu hiện ra, trường hợp này bệnh nhân do không biết nên không được điều trị kịp thời gây ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.

Triệu chứng bệnh lậu ở nam 2

Viêm niệu đạo là triệu chứng của bệnh lậu

Biểu hiện viêm niệu đạo trước cấp tính

Những biểu hiện ban đầu của bệnh lậu là: Bệnh nhân có cảm giác ngứa ở niệu đạo, mép niệu đạo bị tấy đỏ. Bệnh lậu cầu phát triển ở niêm mạc niệu đạo trước có thể gây nên các triệu chứng như viêm xuất tiết chất nhầy, kèm theo cảm giác đái nóng, có xuất hiện mủ màu trắng đục hoặc vàng đục.

Biểu hiện viêm niệu đạo toàn bộ

Viêm niệu đạo toàn bộ xảy ra khi bệnh không được điều trị kịp thời và đầy đủ, bệnh nhân thường bị đái dắt, đái khó, có thể đái ra máu, mủ chảy ra nhiều, đau rát khi dương vật cương lên. Nếu sau 1 tháng bệnh nhân không được điều trị kịp thời thì bệnh lậu trong giai đoạn đầu sẽ trở thành lậu mạn tính khi đó các triệu chứng bệnh lậu ở nam như đái buốt, đái dắt sẽ giảm dần, mà thay vào đó là giọt nhầy mủ lúc sáng sớm trước khi đi tiểu.

Triệu chứng bệnh lậu ở nam 3

Dùng bao cao su khi quan hệ tình dục để phòng tránh bệnh lậu

Có những trường hợp đã được điều trị nhưng bệnh vẫn không có tiến triển tốt và có thể nặng hơn, và chuyển thành các tổn thương khác trên cơ thể như gây viêm các tuyến khu trú cạnh giây hãm ở rãnh quy đầu, viêm ống dẫn tinh và mào tinh hoàn, hay viêm tuyến tiền liệt… trong trường hợp đó bạn hãy đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để có được phương pháp điều trị bệnh tốt nhất cho mình.

Đ.T

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook