Hội thảo

Những triệu chứng viêm tinh hoàn cần biết

02:05:42 - 18/02/2014 - admin

Có khoảng 30% nam giới xuất hiện các triệu chứng viêm tinh hoàn.

 

Những triệu chứng viêm tinh hoàn cần biết 1

Khoảng 30% nam giới xuất hiện triệu chứng viêm tinh hoàn

Việc xuất hiện những triệu chứng viêm tinh hoàn là nỗi lo sợ của rất nhiều người nam giới. Nó không những ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống mà còn có thể làm tác động tiêu cực tới đời sống sinh hoạt hôn nhân. Nếu không tìm ra phương pháp điều trị kịp thời có thể dẫn tới vô sinh.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới vô viêm tinh hoàn. Có thể do người nam giới quan hệ tình dục bừa bãi, không biết cách vệ sinh an toàn, sạch sẽ cũng có thể do tác động, kích thích từ môi trường bên ngoài….Khi thấy xuất hiện những triệu chứng lạ, họ thường chủ quan và coi nhẹ. Tuy nhiên, khi bệnh đã nặng thì việc điều trị càng trở nên khó khăn và hiệu quả cũng giảm đi rất nhiều lần.

Những triệu chứng viêm tinh hoàn cần biết 2

Viêm tinh hoàn khiến người bệnh đau đớn

Việc nhận biết những triệu chứng viêm tinh hoàn sau sẽ rất tốt cho người bệnh. Thông thường, những người mắc căn bệnh này có thể bị đau bụng dưới, cơn đau phần bề mu càng trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết.
Trong trường hợp bệnh chuyển sang giai đoạn cập tính thì người bệnh sẽ thấy đau hơn. Những cơn đau có thể lan rộng ra vùng đáy chậu, háng và khi xuất tinh thì dấu hiệu này càng rõ nét hơn bình thường.

Một số biểu hiện điển hình của căn bệnh này đó là đi tiểu nhiều lần trong ngày, mỗi lần như vậy đều kèm theo những cơn đau và đi cũng cảm thấy khó khăn, đôi khi kèm theo cảm giác nóng rát. Thậm chí, có một số người bệnh sẽ đi tiểu ra máu và có thể nhầm lẫn với một số căn bệnh khác.

Bước sang giai đoạn viêm tinh hoàn mãn tình thì ham muốn tình dục của người bệnh theo đó cũng thuyên giảm và thường xuất hiện hiện tượng di tinh, xuất tinh sớm.

Những triệu chứng viêm tinh hoàn cần biết 3

Ham muốn tình dục cũng giảm

Nếu đi kiểm tra thì tinh dịch của người bệnh sẽ chứa một lượng lớn tế bào hồng cầu, bạch cầu và tế bào ở đây sẽ xuất hiện kết quả dương tinh. Hiện tượng xuất hiện huyết khối cũng có thể thấy ở những người bệnh này.

Trong trường hợp xuất hiện những triệu chứng viêm tinh hoàn như trên người bệnh cần chủ động tới các cơ sở y tế uy tín để được khám chữa, điều trị kịp thời. Tránh tình trạng để bệnh quá lâu và xuất hiện nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Thêm vào đó, mỗi người cần chủ động xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, an toàn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook