Hội thảo

Những triệu chứng vô sinh nam giới cần biết

02:01:31 - 12/02/2014 - admin

Có khoảng 25% nam giới xuất hiện những triệu chứng vô sinh. Việc tìm hiểu đầy đủ những thông tin này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc phòng và tránh bệnh.

 

Những triệu chứng vô sinh nam giới cần biết  1

Tỷ lệ nam giới mắc vô sinh ngày càng tăng

Vô sinh luôn là nỗi lo sợ của rất nhiều nam giới. Cùng với sự phát triển của cuộc sống hiện đại thì tỷ lệ người mắc vô sinh ngày càng gia tăng và đó trở thành nguyên nhân chính dẫn đến tan vỡ hạnh phúc của nhiều cặp vợ chồng hiện nay. Có khá nhiều trường hợp bệnh nhân nhận thấy những triệu chứng vô sinh nhưng lại chủ quan, không tới các viện chuyên khoa để tiến hành xét nghiệm và điều trị khiến cho bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn.

Những yếu tố gây ra tình trạng vô sinh có thể kể tới như ảnh hưởng của môi trường sống, dị tật bẩm sinh ở cơ quan sinh dục, người bệnh mắc các bệnh viêm nhiễm…Tùy vào từng nguyên nhân mà những biểu hiện của bệnh cũng có thể khác nhau.

Những triệu chứng vô sinh nam giới cần biết 2

Bẩm sinh hoặc tác động từ môi trường bên ngoài cũng có thể gây vô sinh

Trong trường hợp người nam giới cảm thấy phần bìu của mình có “vật thể lạ”, khi chạm vào theo chiều từ trên xuống lại có cảm giác như những con sâu mềm, tập trung quanh co tại vị trí đó thì cần đi khám ngay lập tức. Rất có thể đó chính là dấu hiệu của căn bệnh tĩnh mạch dây dịch hoàn suy giãn dẫn đến tính trạng nhiệt độ “cậu nhỏ” cao hơn bình thường, huyết tĩnh mạch bị ứ đọng lại khiến cho quá trình chuyển hóa liên quan tới tinh hoàn bị ảnh hưởng nghiêm trọng, số lượng tinh binh ít hơn, chất lượng cũng kém hơn.

Một triệu chứng vô sinh khác khá phổ biến chính là tinh hoàn của người nam giới bị sưng đau mà không rõ lí do. Sau khi những cơn đau giảm đi dẫn đến kích thước của tinh hoàn cũng bị thu nhỏ do. Đây chính là hậu quả của căn bệnh xoắn tinh hoàn hoặc viêm tinh hoàn làm cho những tế bào sinh tinh bị tổn thương , thường gặp ở nam giới hiện nay.

Những triệu chứng vô sinh nam giới cần biết 3

Quan sát tinh dịch cũng có thể phát hiện được tình trạng của bệnh

Ngoài ra, nam giới cũng có thể quan sát tinh dịch cũng có thể nhận biết phần nào dấu hiệu của bệnh. Thông thương, lượng tinh dịch của người nam khỏe mạnh vào khoảng 2-7 ml và có màu hơi vàng hoặc trắng đục. Tuy nhiên,nếu bị bệnh thì tinh dịch sẽ chuyển sang màu đỏ, hồng vì có lẫn máu và lớn hơn 7ml. Khi đó, lượng tinh trùng rất thấp và rất có khả năng bị trôi mất. Thêm vào đó, nếu lượng tinh dịch nhỏ hơn 2ml cũng có thể rất dễ mắc bệnh vô sinh.

Chỉ cần phát hiện những biểu hiện bất thường, người bệnh cũng cần chủ động tới phòng khám chuyên khoa để các bác sĩ có thể kiểm tra, xác nhận những triệu chứng vô sinh và có kết luận cũng như cách điều trị hiệu quả nhất

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook