loading...

Hội thảo

Phụ nữ và đôi điều khó nói

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Từ trước đến nay, người ta quan niệm phụ nữ là những người thụ động nên cứ sau “khúc dạo đầu ngọt ngào” là bị cuốn theo nam giới.

Nếu sự bùng nổ ham muốn nơi quí ông là do hormon testosterone gây ra thì ở phụ nữ nó lại bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố. Ham muốn của phụ nữ lệ thuộc vào mối quan hệ, cảm nhận tình yêu của bản thân với ông xã và cả việc cảm nhận về chính bản thân họ. Có chị đêm tân hôn bị đau đớn khiến họ nghĩ rằng chuyện ấy chẳng khác gì một cuộc tra tấn và mất hẳn niềm hứng khởi, dù sau đó sự đau đớn đã qua đi nhưng cái đầu lại luôn trong trạng thái khiếp sợ. Nếu ông chồng không xoa dịu niềm đau, không quan tâm đến vợ thì chị phải miễn cưỡng và luôn “sống trong sợ hãi”, căng thẳng vì “lỡ lấy rồi thì phải như thế”.

Nói ngọt

Trong các nghiên cứu của Berman (2001) thì trục trặc về ham muốn lên tới 70% ở một giai đoạn nào đó trong cuộc sống lứa đôi. Chẳng hạn con bị bệnh đi nằm viện mà ông chồng chỉ mải mê với công việc hay tệ hơn là có ông chỉ quan tâm đến rượu bia. Ở cả hai giới “não là cơ quan phát sinh ham muốn tình dục” rất nhạy cảm nên việc cư xử, lời nói yêu thương, động tác vuốt ve, chăm sóc ân cần là liều thuốc cực mạnh làm phát sinh ham muốn.

Nhiều phụ nữ không dám chia sẻ ham muốn với ông chồng và nhiều ông chồng cũng không quan tâm đến tâm trạng của vợ. Có những ông coi vợ là “vật sở hữu” cứ tùy nghi sử dụng. Thế là lòng tự ái trỗi dậy làm não luôn ở trạng thái trơ lì “ông muốn làm gì thì làm”. Chẳng lấy gì làm lạ có ông ví bà vợ như khúc gỗ chứ không phải là lò than rừng rực cháy. Chỉ cần gặp một phụ nữ khác nhiệt tình đến “bốc khói” là ông chồng ngộ nhận rằng đó mới là tình yêu đích thực, mới là người phụ nữ của lòng anh…

Phụ nữ có rất nhiều lý do làm giảm sự tự tin ở bản thân như béo phì, sợ thoát y trông xấu xí trước mặt ông xã. Có chị bị bệnh phải cắt bỏ tử cung, buồng trứng, cả hai đều ngầm hiểu rằng chẳng còn gì ở trong đó, động tác quan hệ sẽ giống như rơi tự do vào… không khí. Thế là ông hời hợt, bà xã mặc cảm để rồi mỗi người một “phòng riêng gối chiếc” .

Tiếc là chẳng ai nghĩ đến chuyện tư vấn, chẳng ai muốn tìm đến những biện pháp hỗ trợ. Ông chồng sau một hồi căng thẳng bèn tìm cách kiếm “phở” ăn đỡ. Lúc này món “phở” ngon một cách lạ lùng, có khi làm chao đảo cả một gia đình. Phụ nữ VN quen chịu đựng, có người tự an ủi lỗi tại mình, thôi thì… mặc kệ, ổng đi chán rồi cũng mang mạng già về với vợ cái con cột, ghen tuông làm chi cho xào xáo gia đình.

Sau tuần trăng mật

Trong và sau tuần trăng mật nhiều chị thường bị viêm đường tiết niệu với những triệu chứng rầm rộ : tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu ra máu, có thể kèm theo sốt nhẹ. Thảm vi khuẩn trong âm đạo bao gồm cả vi khuẩn có lợi và vi khuẩn gây hại. Những vết trầy sước do quan hệ nhiều lần, vệ sinh không cẩn thận làm mất cân bằng khiến vi khuẩn có hại phát triển, lại thêm đám vi khuẩn E. coli trong ruột già chạy qua làm triệu chứng viêm đường niệu, viêm bàng quang xuất hiện nhanh như sóng thần. Sau khi điều trị, có người khiếp sợ và từ đó niềm vui gần gũi suy giảm. Chẳng ai hứng thú nếu vào cuộc mà trong đầu cứ lởn vởn ý nghĩ : liệu “làm ăn” xong mình có bị “hành” như lần đó không.

Hơn 43% có trục trặc

Theo kết quả nghiên cứu đăng trên tạp chí y khoa Mỹ 10-2-1999, hơn 43% phụ nữ có những trục trặc về tình dục. Công bố này gây chấn động đến hầu khắp các gia đình. Ông chồng giật mình thấy bà xã hình như phải chịu đựng, dường như không hứng thú và có lẽ bà giả bộ để vuốt ve niềm hứng khởi của đàn ông chăng? Phụ nữ Á Đông không dễ gì nói thật nên càng khó khảo sát.

Các dịch vụ tư vấn tâm lý và chữa bệnh thực thể sẽ giúp các chị lấy lại niềm vui trong phòng ngủ.

(Suckhoegiadinh.org theo – Tuổi trẻ Online – BS LÊ THÚY TƯƠI)

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook