loading...

Hội thảo

Phương pháp phát hiện bệnh giang mai ở nam giới

11:15:39 - 15/08/2013 - admin

Với sự tiến bộ vượt bậc của khoa học và công nghệ trong ngành y, bệnh giang mai ở nam giới hoàn toàn có thể chữa trị triệt để nếu được phát hiện sớm.

Dưới đây là một số phương pháp hiệu quả giúp sớm phát hiện bệnh giang mai ở nam giới để có phương pháp điều trị kịp thời.

1. Dùng kính hiển vi để kiểm tra

Dùng kính hiển vi có nền đen (Darkfield) có thể kiểm tra được sự tồn tại của xoắn khuẩn giang mai, từ đó sớm phát hiện ra bệnh giang mai ở nam giới.

 Bệnh giang mai ở nam giới

Sử dụng kính hiển vi để phát hiện xoắn khuẩn giang mai

Loại kính hiển vi này không có ánh sáng dưới kính hiển vi nên dễ dàng kiểm tra được xoắn khuẩn giang mai. Xoắn khuẩn giang mai là tác nhân chính gây ra bệnh giang mai nên việc phát hiện ra chúng có ý nghĩa rất quan trọng trong việc chuẩn đoán bệnh giang mai ở nam giới trong thời kỳ đầu.

2. Kiểm tra dịch não tủy

Những bệnh nhân bị bệnh giang mai khi đến giai đoạn cuối sẽ có những ảnh hưởng đến thần kinh.

Do vậy việc kiểm tra dịch não tủy sẽ giúp phát hiện ra bệnh giang mai thần kinh, từ đó có phương pháp điều trị bệnh phù hợp.

 Bệnh giang mai ở nam giới

Kiểm tra dịch tủy não giúp phát hiện bệnh giang mai thần kinh

3. Sử dụng kháng thể IgM

Sử dụng kháng thể IgM để xác định xoắn khuẩn giang mai là một phương pháp mới giúp chuẩn đoán bệnh giang mai ở nam giới trong những năm gần đây.

Kháng thể IgM là globulin miễn dịch, có độ nhạy cao khi chẩn đoán bệnh giang mai, có thể sớm phát hiện ra bệnh trong thời kỳ đầu. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp xác định xem thai nhi có bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai hay không.

 Bệnh giang mai ở nam giới

Phương pháp phát hiện xoắn khuẩn giang mai ở nam giới

4. Kiểm tra sinh học phân tử

Tiến bộ khoa học công nghệ trong những năm gần đây ngày càng phát triển, trong đó phải nhắc đến sinh học phân tử. Hiện nay, công nghệ PCR đang được sử dụng rất rộng rãi trong việc phát hiện ra bệnh giang mai ở nam giới.

Công nghệ này lựa chọn một chuỗi DNA của xoắn khuẩn giang mai và khuếch đại chúng lên, từ đó làm cho số lượng bản sao DNA tăng lên, giúp cho các thiết bị thăm dò dễ dàng phát hiện ra bệnh.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook