loading...

Hội thảo

Sử dụng sai cách đi xe đạp có nguy cơ gây bất lực

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Các bác sĩ khuyên rằng nam giới cần thận trọng trong việc chọn lựa xe đạp nếu không muốn bị rối loạn chức năng cương dương. Một nghiên cứu mới đây cho biết những chiếc yên xe đạp không mũi sẽ an toàn hơn cho nam giới. Chúng có tác dụng như một “vệ sĩ bảo vệ” cho nam giới tránh bị rối loạn cương dương khi phải thường xuyên sử dụng loại phương tiện này.

Bác sĩ Steven Schrader, một chuyên gia làm việc tại Viện Quốc gia về an toàn sức khoẻ nghề nghiệp (NIOSH) tại thành phố Cincinnati, Hoa Kỳ và là trưởng đoàn thực hiện cuộc nghiên cứu này đã tiến hành cuộc thí nghiệm với 90 nhân viên cảnh sát thuộc 5 vùng đô thị của Mỹ.

Những người tham gia cuộc nghiên cứu của bác sĩ Schrader được cho sử dụng những chiếc xe đạp theo kiểu truyền thống trong 6 tháng trước khi họ được chuyển sang dùng những chiếc xe đạp có yên xe kiểu không mũi.

Các nhà nghiên cứu cho biết họ đã phát hiện ra loại yên xe đạp kiểu không mũi làm giảm những áp lực tiếp xúc của vùng đáy chậu với phần yên xe, và đó là một sự cải thiện quan trọng trong xúc giác của “chú bé”.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, từ khi dùng loại yên xe được thiết kế mới này thì số lượng nam giới không bị tê cứng vùng sinh dục trong quá trình đạp xe trong cuộc nghiên cứu đã tăng từ 27% lên 82 %.

Theo các chuyên gia này thì loại yên xe không có mũi cũng làm gia tăng chức năng cương dương của “cậu bé”.

Bác sĩ Schrader phát biểu: “yên xe không có mũi là một phát hiện mới rất hữu dụng dành cho những ai phải thường xuyên sử dụng xe đạp. Loại yên xe thiết kế đặc biệt này làm giảm áp lực lên vùng đáy chậu và không gây tổn thương cho “cậu bé” khi chủ nhân đang di chuyển bằng phương tiện này. Những lợi ích rõ ràng nhất đối với sức khỏe của chúng mà chúng ta dễ dàng thấy được là chúng giúp máu dễ dàng lưu thông đến “cậu bé” và hạn chế sự tê cứng ở vùng này.

(Suckhoegiadinh.org theo sưu tầm – Ngọc Trân (sciencedaily) – Danong)

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook