Hội thảo

Thắc mắc về bệnh vô sinh ở nam giới

04:59:28 - 03/10/2013 - admin

Vô sinh là loại bệnh mà cả nam và nữ đều có thể mắc phải nhưng thường thì nam giới khó chấp nhận mình bị bệnh vô sinh hơn. Họ thường rất tự tin với “cậu nhỏ” của mình. Do vậy, nhiều người rất chủ quan, lờ đi không tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách điều trị bệnh vô sinh dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Cùng giải đáp các thắc mắc về bệnh vô sinh ở nam giới.

Bệnh vô sinh - nguyên nhân ảnh hưởng xấu đến quan hệ vợ chồng

Bệnh vô sinh – nguyên nhân ảnh hưởng xấu đến quan hệ vợ chồng

Thường thị một cặp vợ chồng trẻ không dùng biện pháp phòng tránh mà trong 1-2 năm vẫn chưa có con thì khả năng rất lớn là vợ, chồng hoặc cả 2 mắc phải bệnh vô sinh. Theo thống kê nguyên nhân khiến các cặp vợ chồng không có khả năng sinh con có khoảng 50% do nữ giới, 30% do nam giới và 20% do cả 2. Vậy những nguyên nhân nào khiến nam giới mắc phải bệnh vô sinh?

1. Chì, thủy ngân

Chì (Pb), thủy ngân (Hg), cadmium (Cd) là những kim loại gây tổn thương trầm trọng đến sức khỏe giới tính của nam giới. Khi có quá nhiều các chất này trong cơ thể, chứng sẽ xâm nhập vào tinh dịch và ở luôn tại đó, gây ảnh hưởng lớn đến hormone sinh sản, đồng thời làm giảm số lượng tinh trùng, tinh trùng bị dị dạng, lúc này mức độ thụ thai là rất thấp.

2. Sử dụng xe đạp luyện thể thao

Đạp xe nhiều không tốt cho sức khỏe sinh sản của nam giới

Đạp xe nhiều không tốt cho sức khỏe sinh sản của nam giới

Nếu bạn nghĩ đạp xe càng lâu trong phòng tập càng khỏe mạnh thì đó là một quan niệm hoàn toàn sai. Khi ngồi xe đạp luyện tập bạn chỉ luyện được cho đôi chân mình nhưng lại làm tổn hao “chú nhỏ”, sưng tấy từ đó gây chướng ngại về khả năng sinh lý của nam giới. Việc va chạm, cọ sát với yên xe thường xuyên sẽ khiến cho “chú nhỏ” bị căng phồng, gây ảnh hưởng đến tuần hoàn máu, ảnh hưởng đến khả năng ‘cương cứng” của chú nhỏ.

3. Thuốc lá

Hút thuốc là cũng là 1 trong các nguyên nhân gây vô sinh

Hút thuốc là cũng là 1 trong các nguyên nhân gây vô sinh

Hút thuốc lá không những khiến bạn có nguy cơ bị ung thư phổi rất cao mà còn làm giảm ham muốn của bạn trong “chuyện ấy”. Chất kích thích nicotin có trong thuốc lá có thể gây cứng huyết quản, ngăn chặn máu lưu thông và có thể làm cho cơ thể “bất động”. Ngoài ra hút thuốc cũng gây ảnh hưởng xấu đến “cậu bạn’ của nam giới, khiến nó không thẳng lên được, gây chướng ngại trong quan hệ vợ chồng.

4. Thường xuyên ngồi ghế sofa mềm

Với tư thế ngồi bình thường bạn sẽ lấy xương hông làm điểm tựa, khi đó không ảnh hưởng gì đến “chú nhỏ” nhưng khi bạn ngôi trên ghế sofa mềm, điểm tựa thấp xuống, “chú nhỏ’ bị chèn ép, lưu thông máu không dễ dàng, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến tinh trùng mà bạn xuất ra. Ngoài ra, nếu thường xuyên ngồi trên ghế sofa mềm còn làm gián đoạn việc cung cấp dinh dưỡng cho “chú nhỏ”, giảm khả năng sản sinh ra tinh trùng, gây ảnh hưởng đến việc duy trì nòi giống, và dẫn đến bệnh vô sinh ở nam giới.

Ngoài ra, khi đàn ông mắc phải môt số bệnh như quai bị, giãn tĩnh mạch tinh,… cũng có nguy cơ mắc phải bệnh vô sinh rất cao. Các đấng mày râu nên tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh vô sinh để có thể phòng tránh hiệu quả nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook