loading...

Hội thảo

Triệu chứng bệnh ung thư phổi ở nam giới

11:49:57 - 27/09/2013 - admin

Theo các bác sĩ tại Anh, ung thư phổi là loại khối u nguyên phát ác tính hay gặp nhất, đại đa số ung thư phổi bắt nguồn từ biểu mô niêm mạc phế quản. Triệu chứng bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu không rõ ràng, rất dễ bị coi nhẹ và lỡ mất cơ hội điều trị bệnh sớm.

Triệu chứng bệnh ung thư phổi ở nam giới

Triệu chứng bệnh ung thư phổi ở nam giới

1. Ho: là triệu chứng bệnh ung thư phổi thường thấy nhất ở giai đoạn sớm đối với nam giới, ước tính có 2/3 số bệnh nhân có dấu hiệu bệnh này. Có thể biểu hiện ra triệu chứng là ho khan nhẹ hay ho dữ dội, những cơn ho tương nhiều và ho về đêm.

2. Ho ra máu: đây là một trong những triệu chứng bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu ở nam giới, triệu chứng này biểu hiện tương đối rõ ràng ở những người hút thuốc lá, biểu hiện nhiều hơn là đờm có lẫn máu hoặc thình thoảng ho ra máu, còn có bệnh nhân xuất hiện lặp đi lặp lại triệu chứng viêm thay đổi ở khắp vùng phổi.

Triệu chứng bệnh ung thư phổi ở nam giới 1

Cẩn trọng với bệnh ung thư phổi

3. Đau ngực: Theo thống kê tại Mỹ, có khoảng 30% những bệnh nhân ung thư phổi có xuất hiện triệu chứng đau vùng ngực, nếu vị trí khối u gần màng phổi, sẽ sinh ra đau âm ỉ, đau sẽ nặng hơn khi ho hay khi thở. Nếu ung thư xâm lấn vào màng phổi những cơn đau sẽ kéo dài và dữ dội.

4. Sốt: Các bác sĩ tại Pháp cho rằng, sốt nhẹ cũng là một trong những triệu chứng bệnh ung thư phổi phái mày râu cần đề phòng. Đặc biệt, sốt ở bệnh nhân ung thư phổi đại đa số là do ung thư tính nhiệt gây ra tắc nghẽn thoát dịch ở phổi và phế quản dẫn đến tình trạng viêm, điều trị kháng sinh kém hiệu quả, hơn nữa dễ mắc lặp đi lặp lại, nhiệt độ cơ thể bình thường là ở 38 độ C trở xuống.

5. Tức ngực, khó thở: Theo thống kê gần đây. tức ngực khó thở cũng là một trong những triệu chứng hay gặp ở ung thư phổi giai đoạn đầu ở nam giới.

Triệu chứng bệnh ung thư phổi ở nam giới 2

Nam giới cần đề phòng bệnh ung thư phổi

Ngoài ra còn có các triệu chứng ít gặp hơn như:

– Giọng nói khàn

– Nuốt khó

– Có thay đổi trong hình dạng của ngón tay và móng tay

– Tắc nghẽn mạch máu ở vùng mặt

– Khó thở

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook