Hội thảo

Triệu chứng của bệnh lậu ở nam và nữ

02:24:07 - 18/02/2014 - admin

Có tới 35% nam và nữ xuất hiện các triệu chứng của bệnh lậu.

 

Triệu chứng của bệnh lậu ở nam và nữ 1

Nữ giới cũng có thể mắc bệnh lậu

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh “khó nói” và khiến người bệnh khá xấu hổ khi mắc phải căn bệnh này. Lí do dẫn đến bệnh lâu thường liên quan nhiều tới vấn đề quan hệ tình dục bữa bài, không an toàn và rất dễ lây truyền từ người này tới người khác. Một thống kê gần đây đã chỉ ra rằng tỷ lệ xuất hiện các triệu chứng của bệnh lậu thông qua con đường quan hệ tình dục lên tới 90%.
Bệnh lậu có thể xuất hiện ở cả nam và nữ trong độ tuổi sinh sản. Nếu như người mẹ trong thời kì mang thai mắc bệnh lậ thì thai nhi chắc chắn cũng sẽ bị lây nhiễm. Ngoài lây truyền qua con đường sử dụng đồ dùng cá nhân thì việc chạm phải vi khuẩn lậu ở những phần bị tổn thương, chảy máu thì cũng có thể bị lây.

Triệu chứng của bệnh lậu ở nam và nữ 2

Quan hệ tình dục bữa bãi là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên

Khi người nam giới mắc bệnh lậu thì biểu hiện rõ nhất chính là phần đầu của dương vật thường xuyên bị đau. Mủ niệu đạo xuất hiện và kèm theo hiện tượng đi tiểu buốt. Một số người sẽ chủ động tới bệnh viện khám và điều trị kịp thời. Số còn lại sẽ bỏ qua và rất có thể lây sang người bạn tình của mình một cách dễ dàng.

Thông thường, một trong những triệu chứng của bệnh lậu chính là thông qua viêm niệu đạo và thời gian ủ bệnh có thể từ 3-5 ngày. Biểu hiện có thể nhận thấy chính là mủ chảy ra ngoài, màu xanh hoặc vàng và càng ngày số lượng càng nhiều hơn. Chắc chắn kèm theo đó chính là tiểu dắt, tiểu buốt.

Nếu tình trạng này kéo dài thì người bệnh có thể bị viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn…và dẫn tới vô sinh.

Triệu chứng của bệnh lậu ở nam và nữ 3

Cần đi khám trước khi quá muộn

Khác với nam giới, ở nữ giới có tới 80% bệnh nhân không có biểu hiện hay các triệu chứng của bệnh lậu rõ ràng. Từ đó, dẫn đến bệnh xuất hiện các biến chứng nguy hiểm như chửa ngoài tử cung, viêm tiểu khung rồi gây ra vô sinh.

Một số trường hợp, người bệnh sẽ cảm thấy ngứa, rát quanh vùng âm hộ. Ngoài ra, khi đi tiểu sẽ thấy đau nhưng lại có thể nhầm với một số căn bệnh khác. Tiểu buốt, kèm theo niệu đạo xuất hiện mủ, khi có thể là màu vàng, lúc màu xanh nhưng mùi hôi và ngày càng ra nhiều.

Cần tới các cơ sở y tế để điều trị và khám trước khi bệnh biến chứng và gây ra hậu quả nặng nề.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook