loading...

Hội thảo

Triệu chứng mắc bệnh ung thư phổi ở nam giới

06:13:51 - 02/10/2013 - admin

Ung thư phổi hiện đang là một loại bệnh rất nguy hiểm nhưng số lượng người mắc phải căn bệnh nan y này lại ngày một gia tăng, đặc biệt trong bộ phận nam giới. Nguyên nhân chủ yếu là do đại bộ phận đàn ông đều hút thuốc, coi thuốc lá như một liều thuốc giảm căng thẳng, mệt mỏi. Cánh mày râu hãy cùng tìm hiểu triệu chứng mắc bệnh ung thư phổi để có biện pháp phòng và chữa bệnh kịp thời.

Hút thuốc lá, nguyên nhân hàng đầu của bệnh ung thư phổi

Hút thuốc lá, nguyên nhân hàng đầu của bệnh ung thư phổi

Ở nam giới triệu chứng mắc bệnh ung thư phổi bao gồm:

1. Ho: là dấu hiệu đầu tiên khi bạn có nguy cơ mắc phải bệnh ung thư phổi. Biểu hiện là ho khan nhẹ hay ho dữ dội, ho không có đờm hoặc không thể khạc ra đờm, những cơn ho nhiều dần về đêm.

2. Ho ra máu: trong giai đoạn đầu khi bạn mắc phải bệnh ung thư phổi sẽ xuất hiện tình trạng ho ra máu. Khi bạn sử dụng thuốc là với một lượng lớn và thường xuyên bạn sẽ có triệu chứng mắc bệnh ung thư phổi đó là ho ra đờm có lẫn máu hoặc ho nguyên ra máu. Trong giai đoạn này nếu bạn đu chụp X-quang sẽ thấy xuất hiện tình trạng viêm ở vùng phổi.

Đau ngực là một triệu trứng mắc phải của bệnh ung thư phổi

Đau ngực là một triệu trứng mắc phải của bệnh ung thư phổi

3. Đau ngực: 1/3 số bệnh nhân ung thư phổi sẽ xuất hiện triệu chứng đau ngực, đau âm ỉ và kéo dài. Đặc biệt đau sẽ nặng hơn khi hít thở hoặc ho, gây khó chịu lớn cho người bệnh.

4. Sốt nhẹ: cũng là một trong các triệu chứng mặc bệnh ung thư phổi. Sốt ở bệnh nhân ung thư phổi đại đa số là do ung thư tính nhiệt gây ra tắc nghẽn thoát dịch ở phổi và phế quản dẫn đến tình trạng viêm, điều trị kháng sinh kém hiệu quả, hơn nữa dễ mắc lặp đi lặp lại, nhiệt độ cơ thể bình thường là ở 38oC trở xuống.

5. Ngoài ra, người mắc bệnh ung thư phổi còn có các biểu hiện như khàn giọng, mặt bị phù, cổ bị hạch to, gầy sút cân, có thay đổi trong hình dạng của  ngón tay và móng tay, dễ bị chảy máu

Hiện nay, ung thư phổi là một loại u ác tính, nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Đặc biệt đối với người cao tuổi khi bị mặc bệnh này rất dễ ảnh hưởng sang xương khớp, gây ung thư xương,… Do vậy, cách tốt nhất là bạn nên hạn chế hút thuốc lá ngay từ bây giờ, khi còn có thể cứu vãn tránh đến khi đã xuất hiện một trong các triệu chứng mắc bệnh ung thư phổi kể trên thì rất khó điều trị.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook