loading...

Hội thảo

Triệu chứng viêm tinh hoàn – Nỗi lo của nam giới

17:48:09 - 02/09/2013 - admin

Viêm tinh hoàn là căn bệnh gây cho nam giới rất nhiều những khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt vợ chồng, nếu bệnh không được điều trị kịp thời còn có thể gây nên vô sinh. Chính vì vậy, bạn cần biết những triệu chứng viêm tinh hoàn sau đây.

Tinh hoàn là bộ phận rất quan trọng trong cơ quan sinh dục của nam giới, nó là nơi sản xuất ra tinh trùng, các hoocmon giúp kích thích tình dục và quy định tính nam giới của đàn ông. Tinh hoàn khi bị viêm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản của người đàn ông. Sau đây là một số các triệu chứng viêm tinh hoàn để nam giới có thêm những kiến thức về bệnh:

Triệu chứng viêm tinh hoàn 1

Viêm tinh hoàn là nỗi lo của cánh mày râu

Những triệu chứng viêm tinh hoàn thường gặp ở các bệnh nhân như:

–          Bệnh nhân có các biểu hiện về nhiệt độ cơ thể như: Sốt cao, hay ớn lạnh.

–          Bệnh nhân có cảm giác đau tinh hoàn, đau bìu hay đau các bộ phận đùi và hang và thường đau khi xuất tinh

Triệu chứng viêm tinh hoàn 2

Viêm tinh hoàn gây tổn hại đến sức khỏe của nam giới

–          Các biểu hiện như tinh hoàn sưng, đau, có thể có mủ tích tụ trong bìu và da bìu lúc này có hiện tượng sưng đỏ, có kèm theo sưng da bìu.

–          Các biểu hiện khác như: Mào tinh hoàn to, sưng, phù nề có thể khi đi tiểu có chứa lẫn máu.

Triệu chứng viêm tinh hoàn 3

Viêm tinh hoàn có thể gây vô sinh cho nam giới

Bệnh gây ra một số biến chứng như: Khiến cho tinh hoàn bị teo nhỏ lại, Các mô bị nhiễm mủ, trong nhiều trường hợp có thể gây vô sinh, làm mất đi bản năng quan hệ vốn có của đàn ông, gây nên các bệnh như viêm tuyến tiền liệt, các bệnh nội tiết, viêm thận hay bệnh tiết niệu, ung thư tinh hoàn.

Vì vậy các bạn nam giới nên thường xuyên kiểm tra sức khẻo của mình, nếu thấy cơ thể, hay cơ quan sinh dục của mình có xuất hiện các triệu chứng viêm tinh hoàn như trên thì bạn nên đến các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời, những bác sĩ chuyên khoa sẽ có các phương pháp riêng để giúp bạn điều trị thành công.

Đ.T

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook