Hội thảo

3 Bài thuốc đông y chữa kinh nguyệt không đều hiệu quả

16:28:33 - 01/10/2013 - admin

Kinh nguyệt không đều không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh mà còn gây khó khăn trong việc thụ thai và sinh con. Để chữa kinh nguyệt không đều một cách hiệu quả, các bạn gái hãy thử với 3 bài thuốc đông y đơn giản dưới đây nhé.

1. Kinh nguyệt không đều do huyết nhiệt

Biểu hiện thường gặp của kinh nguyệt không đều do huyết nhiệt là kinh nguyệt thường ra trước kỳ, có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, lượng máu ra nhiều, không lẫn máu cục đồng thời cơ thể hay mệt mỏi, khát nước và rêu lưỡi vàng.

Chữa kinh nguyệt không đều

Bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều do huyết nhiệt

Bài thuốc đông y chữa kinh nguyệt không đều bao gồm các loại thảo dược: 12g đan bì, 12g bạch thược, 10g hoàng bá, 12g địa cốt bì, 12g bạch linh, 12g thạch cao, 8g đào nhân, 16g sinh địa, 8g hồng hoa và 10g hoàng cầm. Với bài thuốc này, bạn hãy sắc 1 thang và uống trong 3 lần.

2. Kinh nguyệt không đều do can uất

Khi bị kinh nguyệt không đều do can uất, kinh nguyệt sẽ ra trước kỳ, màu đỏ sẫm hoặc đỏ tươi, có khi lẫn máu cục, lượng nhiều hay ít không nhất định, bị đau tức 2 bên mạng sườn và 2 bên ngực, người hay choáng váng và mệt mỏi.

Chữa kinh nguyệt không đều

Đông y chữa kinh nguyệt không đều do can uất

Để chữa kinh nguyệt không đều, bạn hãy áp dụng bài thuốc đông y với 12g bạch linh, 12g bạch thược,12g bạch truật, 10g sài hồ, 12g đương quy, 8g bạc hà, 10g đan tì, 8g đào nhân, 6g cam thảo, 8g hồng hoa, 10g hương phụ và 10g hoàng cầm. Ngày sắc 1 thang thuốc và chia đều uống trong 3 lần.

3. Kinh nguyệt không đều do huyết ứ

Các triệu chứng nhận diện kinh nguyệt không đều do huyết ứ như kinh nguyệt ra trước kỳ, thậm chí 1 tháng có 2 kỳ kinh, mỗi kỳ diễn ra trong một vài ngày với sắc kinh đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, có thể lẫn máu cục, lượng ít, hay bị đau bụng và mệt mỏi.

Chữa kinh nguyệt không đều

Bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều kho huyết ứ

Một thang thuốc chữa kinh nguyệt không đều do huyết ứ gồm 12g xuyên quy, 12g xuyên khung, 16g sinh địa, 12g bạch thược, 8g đào nhân, 6g cam thảo, 10g hương phụ, 8g hồng hoa, 8g huyền hồ sách và 12g ô dược. Với thang thuốc này bạn hãy sắc trong ngày và chia đều cho 3 lần uống.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook