Hội thảo

3 Giải pháp tuyệt vời cho bệnh viêm ngứa âm đạo

22:07:24 - 10/10/2013 - admin

Viêm ngứa âm đạo là một trong các bệnh phụ khoa nữ thường gặp, tuy không gây nguy hiểm cho tính mạng nhưng nó lại gây ra khá nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày. Để chữa viêm ngứa âm đạo hiệu quả, chị em phụ nữ hãy thử với 3 giải pháp tuyệt vời sau nhé.

>> Thu hẹp âm đạo

>> Cách chữa khô âm đạo

1. Cây anh thảo

Viêm ngứa âm đạo

Dầu cây anh thảo giúp chữa viêm ngứa âm đạo hiệu quả

Theo kinh nghiệm truyền lại từ dân gian cho biết cây anh thảo có khả năng chữa trị viêm ngứa tự nhiên rất hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng dầu cây anh thảo bôi vào vùng âm đạo bị ngứa là có thể chữa bệnh viêm ngứa âm đạo hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc mỡ hay các loại kem có chiết xuất từ cây anh thảo tại các cửa hàng thuốc cũng sẽ đem lại cho bạn hiệu quả chữa bệnh rất cao.

2. Lô hội

Viêm ngứa âm đạo

Nhựa lô hội có tính sát trùng cao giúp giảm các triệu chứng viêm ngứa

Nhựa cây lô hội tươi có tính sát trùng cao nên có thể dùng để khắc phục nhanh chóng các tình trạng viêm nhiễm và ngứa ngáy hiệu quả. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng lô hội để chữa viêm ngứa vùng kín nhanh.

Nếu không có sẵn lô hội tươi, bạn cũng có thể tìm mua các loại thuốc chiết xuất lô hội với hàm lượng lô hội càng cao càng tốt để đạt được hiệu quả cao khi sử dụng.

3. Thuốc bột từ vỏ cây du

Vỏ cây du khi nghiền nhỏ được sử dụng như một chất bôi trơn cổ họng, giúp làm giảm các triệu chứng viêm họng rất tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng thứ bột này như một cách chữa viêm ngứa âm đạo nhanh và hiệu quả ngay tại nhà.

Viêm ngứa âm đạo

Chữa viêm ngứa âm đạo hiệu quả với thuốc bột từ vỏ cây du

Trên đây là 3 phương pháp tự nhiên giúp chữa viêm ngứa âm đạo hiệu quả được truyền lại trong dân gian từ ngàn đời xưa. Các nguyên liệu từ thiên nhiên này rất lành tính nên có thể đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

Tuy nhiên, các phương pháp này chưa thể tiêu diệt triệt để được các loại nấm men trong vùng kín mà chỉ có tác dụng làm giảm các triệu chứng viêm ngứa. Chính vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng các phương pháp trên khi bệnh nhẹ còn nếu nặng thì nên kết hợp với việc uống thuốc để đem lại hiệu quả cao.

Xem thêm: Cách chữa bệnh khô âm đạo

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook