Hội thảo

3 lý do bạn nên khám sức khỏe định kỳ

08:55:05 - 13/09/2013 - admin

Khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/ lần hoặc 1 năm/lần giúp bạn theo dõi được tình trạng sức khỏe tổng quan của mình đồng thời sớm phát hiện ra các căn bệnh nguy hiểm và có phương pháp chữa trị kịp thời.

Ở Việt Nam hiện nay đa phần người dân chỉ đến các cơ sở y tế để khám chữa bệnh khi cảm thấy khó chịu hay nhận thấy những dấu hiệu bất thường trong cơ thể. Chính vì thói quen này mà đã tạo điều kiện cho các căn bệnh tiềm ẩn có cơ hội phát triển mà không bị ngăn chặn sớm. Trong đó có các bệnh ung thư như ung thư phổi, ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư gan,… đây là các bệnh nguy hiểm đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây và có tỷ lệ tử vong khá cao. Nguyên nhân là do bệnh tiến triển một cách âm thầm, không có triệu chứng rõ ràng ở các giai đoạn đầu, do đó người bệnh khó có thể phát hiện sớm. Cho đến khi bệnh biểu hiện ra các triệu chứng thì đã không còn khả năng chữa trị.

Khám sức khỏe

Khám sức khỏe định kỳ giúp bạn sớm phát hiện bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời

Theo báo cáo của các tổ chức y tế thế giới, Việt Nam là nước đứng đầu về tỷ lệ tử vong do ung thư gây ra. Tuy nhiên nếu một số bệnh ung thư được phát hiện sớm thì vẫn có khả năng điều trị triệt để. Chính vì vậy mà việc khám sức khỏe tổng thể định kỳ là rất cần thiết đối với tất cả mọi người. Thông qua việc thăm khám, xét nghiệm, chuẩn đoán bằng hình ảnh, … bác sĩ có thể sớm phát hiện ra các vấn đề sức khỏe trước khi có biểu hiện thành các triệu chứng bệnh. Hầu hết các bệnh lý khi được phát hiện sớm sẽ có khả năng lành bệnh cao hơn đồng thời giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và tránh được các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Ngoài ra, khám sức khỏe định kỳ còn giúp chúng ra có những điều chỉnh hợp lý và tốt hơn về chế độ dinh dưỡng, thời gian làm việc, lối sống để nâng cao năng suất lao động và cải thiện chất lượng cuộc sống hiệu quả.

Khám sức khỏe

Khám sức khỏe định kỳ giúp bạn có phương pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả

Tổng kết lại, các chuyên gia về sức khỏe đã đưa ra 3 lý do để thấy được sự cần thiết phải đi khám sức khỏe định kỳ như sau:

+ Sớm phát hiện ra những căn bệnh nguy hiểm nhưng có diễn biến bệnh âm thầm, cho đến khi xuất hiện triệu chứng thì đã không còn khả năng chữa trị.

+ Bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn một cách chi tiết về các yếu tố nguy cơ có thể gặp phải trong thời gian tới, từ đó giúp bạn sớm có phương pháp phòng ngừa và duy trì cuộc sống tốt hơn.

Khám sức khỏe

Khám sức khỏe định kỳ còn giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống

+ Giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như hạn chế được những lo lắng không cần thiết về sức khỏe của mình và biết cách chăm sóc tốt hơn cho bản thân.

Hãy dành một khoản thu nhập hàng năm của bạn cho việc khám sức khỏe tổng quát định kỳ nhé và hãy coi nó như một khoản đầu tư dài hạn cho tương lai của bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook